Lạng Sơn: Mưa lớn gây sạt lở đất đá và ngập úng cục bộ nhiều nơi

Theo thông tin từ UBND huyện Văn Quan, đến sáng 10/5, tuyến Quốc lộ 1B, đoạn qua phố Nà Lộc, thị trấn Văn Quan vẫn bị ngập úng khiến cho các phương tiện không thể lưu thông qua đoạn đường này.
Lạng Sơn: Mưa lớn gây sạt lở đất đá và ngập úng cục bộ nhiều nơi ảnh 1Một số nơi trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn đã bị ngập úng do mưa lớn. (Nguồn:baolangson.vn)

Từ đêm 9/5 đến sáng 10/5, trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn xuất hiện cơn mưa lớn, mưa liên tục đã khiến nhiều nơi ở một số huyện, thành phố bị ngập úng cục bộ, nhiều tuyến đường bị sạt lở đất đá và nhiều diện tích lúa hoa màu của người dân bị ngập sâu trong nước.

Tại thành phố Lạng Sơn, nhiều điểm khu dân cư bị ngập nước từ 30-70cm. Một số tuyến đường ở trung tâm thành phố như Trần Phú, Mỹ Sơn, Ngô Quyền… nước không thoát kịp gây ngập úng, giao thông đi lại khó khăn.

[Bắc Bộ: Mưa dông ở vùng núi, nắng ráo ở trung du và đồng bằng]

Theo thông tin từ Ủy ban Nhân dân huyện Văn Quan, đến sáng 10/5, tuyến Quốc lộ 1B, đoạn qua phố Nà Lộc, thị trấn Văn Quan vẫn bị ngập úng khiến cho các phương tiện không thể lưu thông qua đoạn đường này.

Đặc biệt, tại xã Tân Tri, huyện Bắc Sơn, mưa lớn kéo dài từ đêm 9/5 đã làm sạt lở một lượng lớn đất đồi vào nhà của một gia đình khiến một người tử vong. Chính quyền địa phương đang huy động các lực lượng hỗ trợ gia đình dọn dẹp đất sạt lở.

Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Lạng Sơn cho biết các địa phương trong tỉnh kịp thời thông tin cảnh báo đến tất cả đối tượng bị ảnh hưởng của mưa lũ để chủ động ứng phó; đồng thời tổ chức lực lượng canh gác, cắm biển cảnh báo tại các tràn, tuyến đường ngập lụt, khu vực nguy cơ cao về sạt lở./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục