Lanh dao cac bo, nganh cua Lao chuc mung 75 nam Quoc khanh 2/9 hinh anh 1Phó Thủ tướng Sonexay đang trao hoa cho Đại sứ Nguyễn Bá Hùng, chúc mừng 75 năm quốc khánh Việt Nam. (Ảnh: Phạm Kiên/Vietnam+)

Sáng 1/9, ông Sonexay Siphandone, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch-Đầu tư Lào, Chủ tịch Ủy ban hợp tác Lào-Việt Nam, cùng lãnh đạo nhiều bộ, ngành của Lào đã đến Đại sứ quán Việt Nam ở thủ đô Vientiane để chúc mừng 75 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Theo phóng viên TTXVN tại Lào, thay mặt Đảng, Nhà nước và nhân dân Lào, ông Sonexay gửi tới Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam những lời chúc tốt đẹp nhất; khẳng định những thắng lợi và thành tựu to lớn mà Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam đã giành được trong 75 năm qua là vô cùng to lớn.

Nhân dân Lào vô cùng tự hào trước những thắng lợi và thành tựu của Việt Nam, coi đó là những thắng lợi và thành tựu của mình, là nguồn động viên, khích lệ để giúp Lào phát triển.

[Nhiều hoạt động thiết thực kỷ niệm 75 năm Quốc khánh tại Campuchia]

Đặc biệt sau hơn 30 năm thực hiện đổi mới, Việt Nam đã có vị trí và vai trò ngày càng lớn trên trường quốc tế và khu vực.

Dù gặp nhiều khó khăn do đại dịch COVID-19 nhưng Việt Nam vẫn nỗ lực hết sức để đảm nhiệm và tổ chức thành công nhiều sự kiện quan trọng trong năm Chủ tịch Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), Liên minh Nghị viện châu Á-Thái Bình Dương (AIPA) 2020 và Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc.

Nhân dịp này, Phó Thủ tướng Sonexay Siphandone và lãnh đạo các bộ, ngành của Lào bày tỏ cảm ơn sự giúp đỡ của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam đã dành cho Đảng, Nhà nước và nhân dân Lào trong suốt những năm qua.

Phó Thủ tướng Sonexay khẳng định dù tình hình thế giới có nhiều thay đổi nhưng mối quan hệ vĩ đại Lào-Việt Nam vẫn đang phát triển tốt đẹp, ngày càng đi vào chiều sâu, thực chất.

Phó Thủ tướng Sonexay cam kết sẽ nỗ lực hết sức để góp phần vun đắp cho mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, tình đoàn kết đặc biệt và sự hợp tác toàn diện giữa hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước ngày càng phát triển, trở thành tài sản vô giá của hai dân tộc.

Lanh dao cac bo, nganh cua Lao chuc mung 75 nam Quoc khanh 2/9 hinh anh 2Bà Sounthone Sayachak, Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào chúc mừng 75 năm quốc khánh Việt Nam. (Ảnh: Phạm Kiên/Vietnam+)

Sáng cùng ngày, nhiều đoàn đại diện cho các bộ, ban, ngành của Đảng, Chính phủ Lào đã đến Đại sứ quán Việt Nam để chúc mừng 75 năm Quốc khánh Việt Nam, trong đó có đoàn Ban Đối ngoại Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, do bà Sounthone Sayachak, Ủy viên Trung ương Đảng, Trưởng Ban Đối ngoại dẫn đầu.

Các lãnh đạo Lào đều cảm ơn Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam đã hỗ trợ kịp thời Đảng, Nhà nước và nhân dân Lào vượt qua những khó khăn thách thức của đại dịch COVID-19.

Cảm ơn Phó Thủ tướng Sonexay Siphandone và lãnh đạo các bộ, ngành của Lào, Đại sứ Việt Nam tại Lào Nguyễn Bá Hùng đã điểm lại những dấu mốc lịch sử của Việt Nam trong 75 năm qua; khẳng định những thành tựu mà Việt Nam giành được trong 75 năm qua đều gắn với liên minh chiến đấu Việt-Lào, với sự hợp tác, giúp đỡ hết hết lòng, hết sức của nhân dân Lào anh em.

Lanh dao cac bo, nganh cua Lao chuc mung 75 nam Quoc khanh 2/9 hinh anh 3Bộ trưởng Ngoại giao Lào Saleumsay Kommasith chúc mừng 75 năm quốc khánh Việt Nam. (Ảnh: Phạm Kiên/Vietnam+)

Đại sứ Nguyễn Bá Hùng mong muốn trong bối cảnh thế giới đang đối mặt với nhiều thách thức như hiện nay, hai nước càng phải tăng cường hợp tác để vượt qua các khó khăn thách thức.

Dự kiến, chiều 1/9 và ngày 2/9 sẽ có nhiều đoàn đại diện cho các bộ, ban, ngành của Lào tiếp tục đến Đại sứ quán Việt Nam tại Lào chúc mừng 75 năm Quốc khánh Việt Nam./.

Phạm Kiên-Thu Phương (TTXVN/Vietnam+)