Đại giáo chủ Ali Khamenei. (Nguồn: AFP)

Theo Reuters, ngày 13/8, kênh truyền hình nhà nước Iran đưa tin, lãnh tụ tối cao Iran, Đại giáo chủ Ali Khamenei đã lên tiếng chỉ trích năng lực quản lý kinh tế yếu kém của chính phủ, sau khi Mỹ áp đặt các biện pháp trừng phạt nghiêm ngặt đối với nước Cộng hòa Hồi giáo.

Trong bài phát biểu ở thủ đô Tehran, ông Khamenei nói: "Quản lý kinh tế kém còn gây sức ép đối với người dân Iran lớn hơn là các biện pháp trừng phạt của Mỹ... Tôi không gọi đây là sự phản bội mà là một sai sót lớn trong sự quản lý."

[Lãnh đạo tối cao Iran kêu gọi hành động đối phó với cuộc chiến kinh tế]

Đại giáo chủ Khamenei nhấn mạnh: "Các chuyên gia kinh tế và nhiều quan chức tin rằng nguyên nhân của vấn đề hiện nay không phải xuất phát từ bên ngoài, mà là nội bộ. Không phải là việc các biện pháp trừng phạt không gây hậu quả, mà tác nhân chính là cách thức chúng ta đối phó với chúng."

Mỹ đã áp đặt trở lại các biện pháp trừng phạt nghiêm ngặt đối với Iran hôm 7/8 vừa qua.

Ngoài ra, Tổng thống Trump đe dọa trừng phạt các doanh nghiệp từ các quốc gia thứ ba nếu các doanh nghiệp này tiếp tục hoạt động ở nước Cộng hòa Hồi giáo. Iran đã chỉ trích các biện pháp trừng phạt này là "chủ nghĩa đơn phương của Mỹ"./.