Lao Cai: Lo dat bat ngo, mot nguoi bi mac ket trong hang da hinh anh 1Lối vào hang nơi nạn nhân đang bị mắc kẹt. (Nguồn: laocaitv.vn)

Công an tỉnh Lào Cai cho biết Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ Công an tỉnh Lào Cai đang phối hợp với Công an huyện Si Ma Cai, tỉnh Lào Cai và các lực lượng chức năng huy động phương tiện chuyên dụng, máy móc để giải cứu một người dân bị mắc kẹt trong hang đá do mưa lũ làm sạt lở đất.

Người đang mắc kẹt trong hang đá được xác định là ông Giàng Seo Lử, sinh năm 1963, trú tại thôn Sảng Mản Thẩn, xã Mản Thẩn, huyện Si Ma Cai.

[Thiên tai trong 3 ngày qua làm 4 người chết, mất tích và bị thương]

Trước đó, ngày 1/6, ông Lử cùng anh Giàng Seo Dùng xuống hang để tháo máy bơm nước tưới ruộng. Do trời mưa to kéo dài, một lượng lớn đất đá bị sạt lở bất ngờ, đã bịt kín cửa hang làm ông Lử bị mắc kẹt còn anh Dùng may mắn thoát được.

Nhận được thông tin, Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ Công an tỉnh đã đến hiện trường và phối hợp với các lực lượng chức năng tại địa phương nỗ lực giải cứu nạn nhân bị mắc kẹt. Tuy nhiên, do hang nhỏ, sâu, lượng nước ngập trong hang khá nhiều khiến cho công tác cứu hộ gặp nhiều khó khăn.

Đến ngày 5/6, lực lượng cứu hộ vẫn chưa tiếp cận được nạn nhân. Theo lực lượng chức năng, hiện chưa thể khẳng định được tình trạng của nạn nhân./.

Hương Thu-Bá Ngọc (TTXVN/Vietnam+)