Lao Cai: Sat lo dat trong khi xay bo ke, 4 nguoi bi vui lap hinh anh 1(Ảnh minh họa: Bích Huệ/TTXVN)

Vào lúc 8 giờ sáng 14/4, tại số nhà 083 đường Điện Biên, phường Duyên Hải, thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai đã xảy ra một vụ sạt lở đất nghiêm trọng làm 4 người bị vùi lấp.

Đến thời điểm 11 giờ cùng ngày, ba người đã được các cơ quan chức năng tìm thấy và đưa đi cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.

Bà Vũ Thị Phương, 36 tuổi, một người thuê nhà, cho biết vào thời điểm trên, 6 lao động làm thuê đang buộc sắt kè bêtông tại địa chỉ trên, bất ngờ taluy dương sau nhà bị sập.

Hai người chạy thoát, 4 người còn lại bị đất vùi lấp (3 người trú tại huyện Bảo Yên và một người thành phố Lào Cai).

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, nhận được tin báo của nhân dân, các lực lượng chức năng và cứu hộ đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường, cùng phối hợp khẩn trương tìm kiếm các nạn nhân bị vùi lấp.

[Nguy cơ cao sạt lở đất và lũ quét ở các tỉnh vùng núi phía Bắc]

Các lực lượng chức năng đang tích cực đào đất để tìm kiếm nạn nhân còn lại.

Tại hiện trường, ông Phạm Tuấn Cường - Bí thư Đảng ủy phường Duyên Hải, thành phố Lào Cai cho biết, đây là vụ sập đất trong quá trình xây bờ kè giữa hai làn dân cư do người dân tự ý xây. Khối lượng đất bị sập đổ rất lớn, ước tính lên tới hàng trăm mét khối.

"Chúng tôi khuyến cáo các gia đình khi triển khai các công trình xây dựng trên địa bàn phải tự bảo vệ tính mạng, tài sản và có hướng dẫn của cán bộ chuyên môn," ông Cường cho biết.

Theo quan sát của phóng viên, hiện một số mảng đất đá ở tường kè đã xây dựng xong, phía trên cũng không còn chắc chắn và có nguy cơ bị sập đổ bất cứ lúc nào. Vì vậy, các cơ quan chức năng đã khuyến cáo người dân tuyệt đối không được hiếu kỳ trèo lên phía trên của tường kè để theo dõi vụ việc, tránh hậu quả đáng tiếc xảy ra.../.

Hương Thu (TTXVN/Vietnam+)