Le dang hoa ky niem 91 nam thanh lap Doan TNCS Ho Chi Minh tai Nga hinh anh 1Lễ dâng hoa tại Tượng đài Bác Hồ ở thủ đô Moskva (Nga). (Ảnh: Duy Trinh/TTXVN)

Nhân kỷ niệm 91 năm thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, ngày 26/3, Ban cán sự Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tại Liên bang Nga đã long trọng tổ chức lễ dâng hoa tại Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh ở thủ đô Moskva.

Tham dự sự kiện có ông Ngô Bá Hoàng Hải, Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy tại Liên bang Nga, Bí thư Ban cán sự Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tại Liên bang Nga Nguyễn Việt Linh; ông Lê Chí Lợi, đại diện bộ phận Giáo dục, Phòng Kinh tế, Khoa học, Giáo dục, Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga; ông Trần Phú Thuận, Phó Chủ tịch thường trực Hội người Việt Nam tại Liên bang Nga, cùng đông đảo đại diện các tổ chức Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tại Moskva.

Trong không khí trang trọng, các đoàn viên Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh đã kính cẩn đặt những bông hoa tươi thắm dưới chân Tượng đài Bác và dành một phút mặc niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, vị lãnh tụ của dân tộc, luôn dành sự quan tâm đặc biệt đến thế hệ trẻ Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Ban cán sự Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tại Liên bang Nga Nguyễn Việt Linh bày tỏ trong suốt quá trình lịch sử 91 năm, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh đã chứng tỏ là cánh tay đắc lực của Đảng, là trường học xã hội chủ nghĩa, là tổ chức hạt nhân chính trị của Đoàn thanh niên Việt Nam.

[91 năm thành lập Đoàn: Xây dựng thế hệ thanh niên mới giàu lý tưởng]

Tiếp nối truyền thống tốt đẹp đó, các thế hệ thanh viên Việt Nam tại Liên bang Nga, qua suốt quá trình lịch sử đã luôn nỗ lực hết sức để hoàn thành suất sắc mọi nhiệm vụ được giao trên con đường hội nhập và phát triển.

Ban cán sự Đoàn tại Liên bang Nga cũng vinh dự được góp phần trong 21 năm hoạt động, phát huy vai trò xung kích của thanh niên, để đưa hoạt động của thanh niên gần gũi hơn với các bạn sinh viên du học ở Nga.

Trong thời gian tới, khi đất nước Việt Nam bước vào giai đoạn phát triển mới, hơn bao giờ hết, thế hệ trẻ cần tiếp tục phấn đấu, học tập và rèn luyện, theo tư tưởng Hồ Chí Minh, theo những lời căn dặn của Người để có thể trở thành những con người ưu tú, vừa hồng vừa chuyên, đóng góp thiết thực vào công cuộc phát triển đất nước.

Cũng phát biểu tại buổi lễ, ông Ngô Bá Hoàng Hải, Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy tại Liên bang Nga hy vọng chi bộ trong các trường đại học sẽ tiếp tục tạo điều kiện hơn nữa để các đoàn viên thanh niên có thể phấn đấu, rèn luyện, không ngừng bồi dưỡng tư tưởng chính trị.

Ông Ngô Bá Hoàng Hải cũng bày tỏ mong muốn các đoàn viên thanh niên luôn giữ được vai trò xung kích, sự sáng tạo trong học tập, để có thể góp phần vào sự phát triển của đất nước.

Le dang hoa ky niem 91 nam thanh lap Doan TNCS Ho Chi Minh tai Nga hinh anh 2Đoàn viên thanh niên dâng những đóa hoa tương thắm lên Bác Hồ kính yêu. (Ảnh: Duy Trinh/TTXVN)

Trong bối cảnh Liên bang Nga liên tiếp bị phương Tây trừng phạt, Bí thư Ban cán sự Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tại Liên bang Nga Nguyễn Việt Linh cũng cho biết Ban cán sự luôn phối hợp với các tổ chức cơ sở Đoàn tại Liên bang Nga để có thể thông tin tới các cơ sở Đoàn những chủ trương, chính sách mới nhất của Đảng và Nhà nước, đưa ra những khuyến cáo cần thiết để các bạn thanh niên có thể học và rèn luyện một cách an toàn, hoàn thành các nhiệm vụ học tập để trở về Việt Nam.

Tại buổi lễ, Ban cán sự Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh cũng tổ chức trao giấy khen cho 11 tổ chức đoàn khu vực Moskva đã có thành tích xuất sắc trong năm 2021.

Hiện Ban cán sự Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tại Liên bang Nga đại diện cho các tổ chức Đoàn và hơn 3600 đoàn viên thanh niên Việt Nam tại Liên bang Nga./.

Duy Trinh (TTXVN/Vietnam+)