Ngày 6/6, tại Cảng cá Mỹ Tho, thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang, Liên đoàn Lao động tỉnh Tiền Giang và Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh phối hợp Báo Người Lao động tổ chức lễ trao 2.000 lá cờ Tổ quốc cho ngư dân.

Đây là hoạt động chính của Chương trình “Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển” cho ngư dân thuộc các nghiệp đoàn khai thác hải sản của tỉnh Tiền Giang do Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Tiền Giang và Báo Người Lao động ký kết và phát động vào ngày 19/12/2019 tại Tiền Giang.

Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Tiền Giang Trương Văn Hiền cho biết Tiền Giang hiện có 785 đoàn viên thuộc 4 Nghiệp đoàn khai thác hải sản gồm: phường 2 của thành phố Mỹ Tho; Tân Phước, Vàm Láng và Kiểng Phước của huyện Gò Công Đông.

[Tặng cờ Tổ quốc, ảnh Bác Hồ cho ngư dân vùng biên giới biển Sóc Trăng]

Việc Báo Người Lao động tặng cờ Tổ quốc cho ngư dân Tiền Giang là việc làm rất có ý nghĩa, góp phần tiếp thêm động lực cho ngư dân bám biển.

Tổng Biên tập Báo Người Lao động Tô Đình Tuân cho biết xuất phát từ lòng yêu nước và trách nhiệm của người làm báo trong việc tham gia thực hiện chủ trương của Đảng và Nhà nước về tuyên truyền, bảo vệ chủ quyền biển đảo của Việt Nam, chương trình “Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển” do Báo Người Lao động phát động và thực hiện từ ngày 1/6/2019, đến nay đã trao hơn 100.000 lá cờ Tổ quốc ở nhiều tỉnh, thành có biển trong cả nước như Bạc Liêu, Cà Mau, Kiên Giang, Tiền Giang, Quảng Ngãi, Bà Rịa-Vũng Tàu, Khánh Hòa, Nghệ An, Bình Định, Bình Thuận, Thành phố Hồ Chí Minh... góp phần tiếp sức, động viên tinh thần cho ngư dân ở 28 tỉnh, thành có biển vươn khơi bám biển.

Dịp này, Liên đoàn Lao động tỉnh Tiền Giang còn trao tặng 100 phần quà gồm các loại nhu yếu phẩm tặng cho 100 ngư dân có hoàn cảnh khó khăn./.

Hữu Chí (TTXVN/Vietnam+)