LHQ: 890 người thiệt mạng trong vụ thảm sát ở CHDC Congo

Văn phòng Cao ủy Nhân quyền Liên hợp quốc cho biết ít nhất 890 người đã bị sát hại tại Cộng hòa Dân chủ Congo, sau khi nổ ra các cuộc đụng độ giữa hai cộng đồng sắc tộc ở miền Tây nước này.
LHQ: 890 người thiệt mạng trong vụ thảm sát ở CHDC Congo ảnh 1Cảnh sát tuần tra tại Kinshasa, Cộng hòa Dân chủ Congo. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Văn phòng Cao ủy Nhân quyền Liên hợp quốc (OHCHR) ngày 16/1 cho biết, ít nhất 890 người đã bị sát hại tại Cộng hòa Dân chủ Congo, sau khi nổ ra các cuộc đụng độ giữa hai cộng đồng sắc tộc ở miền Tây nước này.

Báo cáo của OHCHR cho biết chắc chắn đã xảy ra một vụ thảm sát trong khoảng thời gian từ 16-18/12 ở bốn ngôi làng thuộc vùng lãnh thổ Yumbi, tỉnh Mai-Ndombe - cũng là địa điểm xảy ra các cuộc đụng độ giữa cộng đồng Banunu và Batende.


[Đụng độ làm 4 người chết trong cuộc bầu cử tổng thống ở CHDC Congo]

Hầu như dân cư của 4 làng này đã biến mất và khiến cuộc bầu cử tổng thống hôm 30/12 vừa qua ở vùng Yumbi đã phải hủy bỏ do bạo lực và bất ổn an ninh.

Trong tuyên bố của mình, OHCHR lên án hành vi bạo lực khủng khiếp này, nhấn mạnh tầm quan trọng của việc điều tra, đưa những kẻ phạm tội ra trước công lý./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục