Libya: Đụng độ giữa các phe đối lập tại thủ đô Tripoli

Theo Văn phòng Thủ tướng Fathi Bashagha, các cuộc đụng độ nổ ra ở thủ đô của Libya sau khi Thủ tướng tiến vào thủ đô Tripoli cùng với một lực lượng vũ trang để cố gắng giành quyền kiểm soát.
Libya: Đụng độ giữa các phe đối lập tại thủ đô Tripoli ảnh 1Thủ tướng lâm thời được Quốc hội Libya phê chuẩn, ông Fathi Bashagha. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Reuters đưa tin, ngày 17/5, Văn phòng Thủ tướng Fathi Bashagha (Thủ tướng Libya được Quốc hội nước này bổ nhiệm) cho biết các cuộc đụng độ đã nổ ra ở thủ đô của Libya sau khi ông Fathi Bashagha tiến vào thủ đô Tripoli cùng với một lực lượng vũ trang để cố gắng giành quyền kiểm soát chính phủ từ một chính quyền đối lập từ chối nhượng lại quyền lực.

Kênh truyền hình al-Hadath đã công bố những hình ảnh cho thấy các cuộc đụng độ bằng súng ở trung tâm thành phố và khu vực cảng.

[Các nước kêu gọi những phe phái tại Libya tổ chức bầu cử theo kế hoạch]

Tuy nhiên, Văn phòng Thủ tướng Fathi Bashagha cho biết thêm chỉ vài giờ sau khi cố gắng vào thành phố, ông Fathi Bashagha đã rời thủ đô Tripoli sau các cuộc đụng độ giữa các phe phái đối địch.

Việc Quốc hội Libya bổ nhiệm Bashagha vào tháng Ba vừa qua đã dẫn đến sự đối đầu giữa hai chính phủ đối lập đều tuyên bố tính hợp pháp và được hỗ trợ bởi các phe phái vũ trang ở Tripoli và miền Tây Libya, làm dấy lên lo ngại rằng hai năm hòa bình ở nước này có thể sớm kết thúc./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục