Lộ diện các mẫu Honda Accord sedan và coupe 2013

Hãng sản xuất xe hơi Honda vừa công bố các bức ảnh chính thức đầu tiên về phiên bản sản xuất của mẫu Accord thế hệ thứ chín.
Hãng sản xuất xe hơi Honda của Nhật Bản vừa công bố các bức ảnh chính thức đầu tiên về phiên bản sản xuất của mẫu Accord thế hệ thứ chín với cả phiên bản sedan bốn cửa và coupe hai cửa trước khi tung ra bán hai mẫu xe nói trên ở thị trường Bắc Mỹ trong mùa thu này.

Kiểu dáng của mẫu coupe trên không làm mọi người ngạc nhiên khi hãng xe của Nhật Bản này đã từng giới thiệu nó với tư cách là một mẫu concept được ngụy trang sơ sài tại triển lãm ôtô Detroit năm 2012 hồi tháng Một năm nay.

Cũng như phiên bản coupe, mẫu Accord sedan mới là sự tiếp nối của phiên bản hiện nay, là mẫu xe thế hệ thứ tám mặc dù Honda muốn bạn tin rằng cả hai mẫu xe trên đều là các mẫu Accord được chế tạo dựa trên triết lý lâu nay của hãng là “con người là trên hết, máy móc là tối thiểu."

Mặc dù không có ảnh về khoang của người lái song Honda cho hay dù mẫu Accord sedan và coupe đời 2013 “có thân ngắn hơn” song nhờ sắp xếp thông minh nên chỗ ngồi của hành khách lại rộng rãi hơn và chở được nhiều hàng hơn.

Trước đây, Honda từng tiết lộ rằng mẫu xe đời 2013 này sẽ được trang bị công nghệ cảnh báo va chạm phía trước, hệ thống cảnh báo làn đường, phát hiện điểm mù và camera quan sát phía sau tiêu chuẩn để hỗ trợ đỗ.

Honda cho biết mẫu Accord đời 2013 này sẽ có ba phiên bản động cơ mới và được nâng cấp. Đây cũng là lần đầu tiên, hãng trang bị một hệ thống động cơ hybrid cho thị trường Bắc Mỹ. Hệ thống động cơ này bao gồm một động cơ xăng 2.0 bốn xylanh, trang bị hộp số E-CVT và một motor điện có công suất 120 kW (161 sức ngựa) chạy pin lithium-ion 6 kWh. Theo Honda, hệ thống động cơ hybrid này có ba trạng thái hoạt động là: chạy điện hoàn toàn, chạy xăng-điện và chạy xăng.

Ở trạng thái chạy điện hoàn toàn, mẫu Accord plug-in hybrid đời 2013 có thể chạy được quãng đường từ 16-24 km, đạt vận tốc tối đa 100 km/giờ. Pin của xe có thể sạc đầy trong chưa đầy bốn giờ khi sử dụng nguồn 120 V và chưa đầy 1,5 giờ khi sử dụng nguồn 240 V.

Ngoài hệ thống động cơ trên, Honda còn trang bị hai động cơ khác cho mẫu Accord đời 2013 là động cơ 2.4 mới sử dụng công nghệ bơm nhiên liệu trực tiếp có công suất 181 sức ngựa, mômen xoắn 177 lb-ft và động cơ 3.5 V6 i-VTEC được nâng cấp mạnh mẽ hơn so với phiên bản động cơ hiện nay. Động cơ 2.4 bốn xylanh mới trên sẽ sử dụng hộp số sàn sáu cấp hoặc số CVT mới trong khi phiên bản động cơ V6 sử dụng số tự động sáu cấp mới hoặc số sàn sáu cấp.

Mẫu Accord mới trên sẽ tham gia phân khúc thị trường xe cỡ trung đang ngày càng cạnh tranh gay gắt với các đối thủ như mẫu Nissan Altima đời 2013, Toyota Camry đời 2013, VW Passat, Ford Fusion đời 2013 và Chevrolet Malibu đời 2013 mới.

Tuy nhiên, Honda không cho biết mẫu Accord dành cho thị trường Bắc Mỹ có giống như mẫu xe bán ở các thị trường khác như châu Âu hay không./.

Huy Bình (Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục