Lũ lụt ở Cộng hòa Séc gây thiệt hại hàng triệu USD

Đợt mưa lũ gây lụt lội ở tỉnh Olomouc, Cộng hòa Séc, đã gây thiệt hại ban đầu khoảng 90 triệu koruna, tương đương 4,5 triệu USD.
Lũ lụt ở Cộng hòa Séc gây thiệt hại hàng triệu USD ảnh 1Lũ lụt gây nhiều thiệt hại cho nền kinh tế Séc. (Nguồn: orgo-net.blogspot.com)

Đợt mưa lũ gây lụt lội mấy ngày qua ở vùng Jesenicko, thuộc tỉnh Olomouc, Cộng hòa Séc, đã gây thiệt hại ban đầu khoảng 90 triệu koruna, tương đương 4,5 triệu USD, trong đó hơn 1/3 thiệt hại là do đường sá bị hư hỏng.

Thống đốc tỉnh Olomouc, Jiří Rozbořil tại một cuộc họp báo ngày 30/5, cho biết lũ quét tràn qua vùng Jesenicko vào tối 29/5 đã khiến nước vào sâu trong 7 thành phố. Ở một số nơi, nước lũ đã cuốn trôi cầu cống, làm hư hỏng đường sá, gây thiệt hại rừng và lở đất nghiêm trọng.

Cũng theo ông Rozbořil, tại các khu vực Jesenicko, Olomouc và Ondřejovice, nước lũ chảy xiết quét qua đã gây hư hỏng khoảng 1,5km đường, cuốn trôi hàng chục cây cầu và phá hỏng đập ngăn nước.

Quan chức này ước tính thiệt hại riêng về đường sá ở các khu vực khoảng 55 triệu koruna, tương đương hơn 2,7 triệu USD.

Lũ quét cũng nhấn chìm khu vực Mikulovice, làm ngập tầng hầm khoảng 100 ngôi nhà. Theo các quan chức chính quyền địa phương, nước lũ đã gây thiệt hại lớn cho các khu rừng trong khi một nhà máy xử lý nước thải cũng bị ảnh hưởng./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục