Taliban gia nhập Twitter

Lực lượng khủng bố Taliban gia nhập... Twitter

Tài khoản của Taliban trên mạng xã hội Twitter đang có 993 người "theo đuôi," thường được viết bằng tiếng Pashtun của Afghanistan.
Trong thời kỳ cai trị Afghanistan, Taliban đã luôn tìm mọi cách để hạn chế những công nghệ hiện đại xuất hiện trong cuộc sống như TV hay các thiết bị nghe nhạc.

Tuy nhiên, trước xu thế Internet mới của thế giới, lực lượng khủng bố này đã có bước đi đột phá so với các chính sách "bài công nghệ" trước đây của họ, khi quyết định gia nhập trang tiểu blog phổ biến Twitter.

Tài khoản của Taliban trên trang mạng xã hội này có tại địa chỉ http://twitter.com/alemarahweb.

Hiện tài khoản của họ đang có 993 người hâm mộ "theo đuôi."

Mỗi ngày, tổ chức này lại đưa lên một vài tin nhắn. Thông tin đăng tải thường được viết bằng ngôn ngữ Pashtu của Afghanistan, trong đó nội dung chủ yếu là cập nhật về các cuộc chiến chống lại chính phủ của thủ tướng đương nhiệm Afghanistan Karzai cùng những đối tượng bài đạo Hồi.

Vào hôm 12/5, lần đầu tiên Taliban đưa lên một nội dung tiếng Anh lên trang Twitter của họ, trong đó "tweet" về cuộc tấn công của cảnh sát vào tỉnh Farah: "Kẻ thù đã tấn công vào Khak-e-Safid, 6 người chết."

Bên cạnh việc đăng tải thông tin, thì Taliban còn dùng Twitter để "theo đuôi" những tài khoản có liên quan tới tình hình Afghanistan, nhằm theo dõi sát sao những diễn biến thông tin trực tiếp từ đó./.

Văn Hưng (Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục