Lý Hải chi 3 tỷ đồng cho cảnh cháy nổ, rượt bắt trên sông nước

Để thực hiện một trong những phân đoạn đáng chú ý phim, đạo diễn của "Lật mặt 48H" đã chi ra 3 tỷ đồng, huy động 10 chiếc tàu, bè để chở thiết bị và sắp xếp máy quay ở năm đến bảy góc khác nhau.
Lý Hải chi 3 tỷ đồng cho cảnh cháy nổ, rượt bắt trên sông nước ảnh 1Từ trái sang: Võ Thanh Tâm, Mạc Đăng Khoa và đạo diễn Lý Hải ngồi trên thuyền nhỏ trong một cảnh phim. (Ảnh chụp màn hình)

Nhà phát hành của “Lật mặt 48H” vừa hé lộ video hậu trường của phân đoạn rượt đuổi trên sông nước, trong đó còn có cảnh cháy nổ được thực hiện dưới sự giám sát của đạo diễn hành động người Hàn Quốc.

Đạo diễn Lý Hải cho biết anh phải thuê riêng hai chiếc phà để chở đạo cụ, máy móc cho các cảnh chuyển động cùng các thiết bị như đường ray để chạy máy quay, khung cẩu để quay cảnh từ trên cao… Cảnh rượt bắt, cháy nổ trên sông nước đã tiêu tốn khoảng 3 tỷ đồng.

Do quay trên nước khó khăn nên đạo diễn cho biết ê-kíp dùng riêng năm cano để đặt máy cho các góc quay khác nhau, có khi tới bảy góc máy để bắt được toàn bộ các pha hành động và diễn xuất của diễn viên.

Đáng chú ý, phân đoạn này còn có một vụ nổ trên thuyền, sử dụng chất nổ thật nhằm cho ra những thước phim chân thực nhất. Để đảm bảo thì các chuyên viên cháy nổ phải cài đặt và chuẩn bị trước đó một ngày.

Đạo diễn Kim Jung Min, người giám sát hành động, nhận xét Lý Hải có đầu tư kỹ lưỡng về thiết bị, máy quay hơn cả những phim Hàn Quốc ông từng tham gia. Ông Kim từng là đạo diễn hành động của siêu phẩm phòng vé Hàn Quốc 2018 “The Witch part 1: The Subversion.”

Nam diễn viên chính Võ Thanh Tâm chia sẻ rằng anh và cả đoàn đều sợ những cảnh phim trên sông nước thế này. Đạo diễn Lý Hải cũng cho biết ê-kíp phải rất thận trọng để tránh làm rơi máy xuống nước, hạn chế phải làm đi làm lại một cảnh, giảm thiểu tối đa thương tích cho diễn viên, nhưng các cảnh hành động vẫn phải thật đẹp.

Lý Hải chi 3 tỷ đồng cho cảnh cháy nổ, rượt bắt trên sông nước ảnh 2Diễn viên Võ Thanh Tâm có nhiều cảnh hành động ấn tượng. (Ảnh chụp màn hình)

“Lật mặt: 48H” là phần phim thứ năm trong sê-ri “Lật mặt” của đạo diễn Lý Hải và từng dự kiến ra mắt 30/4/2020. Khi dịch COVID bùng phát, phim lùi dự kiến chiếu đến Tết rồi tiếp tục phải rời lịch sang tháng Tư năm nay. Anh cho biết ê-kíp chịu tổn hại hàng chục triệu đồng vì thay đổi và kéo dài chiến lược truyền thông.

Các phần phim trước đó của “Lật mặt” có nội dung không liên quan tới nhau, đi theo nhiều thể loại như hài, hành động, hài-kinh dị và hài-tình cảm gia đình với các diễn viên như Trường Giang, Kiều Minh Tuấn, Mạc Đăng Khoa…

"Lật mặt 48H" sẽ chính thức công chiếu ngày 16/4. Nếu được yêu thích, phim vẫn có thể là đối thủ không nhỏ với những tác phẩm lớn công chiếu hai tuần sau đó gồm “1990” của đạo diễn Nhất Trung, “Trạng Tý phiêu lưu ký” của Phan Gia Nhật Linh và “Thiên thần hộ mệnh” của Victor Vũ.

Xem video hậu trường:

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục