Mark Zuckerberg nói gì trước lời kêu gọi chia tách Facebook?

Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg đã mạnh mẽ bác bỏ các lời kêu gọi ngày càng gia tăng đối với các cơ quan quản lý để chia tách công ty truyền thông xã hội này.
Mark Zuckerberg nói gì trước lời kêu gọi chia tách Facebook? ảnh 1Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg. (Nguồn: Getty Images)

Giám đốc điều hành (CEO) Facebook Mark Zuckerberg đã mạnh mẽ bác bỏ các lời kêu gọi ngày càng gia tăng đối với các cơ quan quản lý để chia tách công ty truyền thông xã hội này, cho rằng quy mô của Facebook cho phép họ đầu tư hàng tỷ USD vào bảo mật mỗi năm.

Trong một cuộc phỏng vấn với kênh truyền hình Pháp, France 2, ông Zuckerberg đã đáp trả lời kêu gọi của nhà đồng sáng lập Facebook Chris Hughes về việc tách mạng xã hội lớn nhất thế giới thành 3 công ty riêng.

Ông Hughes cho rằng CEO Facebook đã có được quyền lực quá lớn, "chưa từng có."
"Khi tôi đọc những gì anh ấy viết, phản ứng chính của tôi là những gì anh ấy đề xuất chẳng giúp chúng tôi giải quyết bất kỳ vấn đề nào." - ông Zuckerberg nói.

Ông Zuckerberg tiếp tục lập luận rằng quy mô và sức mạnh to lớn của Facebook thực sự tốt cho người dùng nếu "bạn quan tâm đến dân chủ và bầu cử." Đặc biệt, ông lưu ý rằng Facebook đã chi tiêu hàng tỷ USD mỗi năm cho các công cụ để chống lại sự can thiệp của bầu cử: "Ngân sách của chúng tôi cho sự an toàn trong năm nay lớn hơn toàn bộ doanh thu của công ty chúng tôi khi chúng tôi phát hành cổ phiếu ra công chúng vào đầu thập kỷ này."

Bất chấp tuyên bố của Zuckerberg, Facebook đang phải đối mặt với sự giám sát ngày càng tăng từ các cơ quan quản lý. Mạng xã hội này hiện đang đàm phán với Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ (FTC) về vụ bê bối dữ liệu Cambridge Analytica.

Facebook dự kiến sẽ bị phạt với mức phạt từ 3 tỷ đến 5 tỷ USD. Bản thân Zuckerberg có thể phải chịu trách nhiệm về những vi phạm trong quản lý dữ liệu riêng tư của Facebook./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục