Mercedes thống trị tuần đua thử nghiệm đầu tiên với vôlăng mới

Mercedes tiếp tục thống trị trong ngày đua thử nghiệm tại đường đua chính của Tây Ban Nha khi sử dụng hệ thống vôlăng mới có thể giúp tay đua kéo vôlăng qua lại để điều chỉnh góc của bánh xe trước.
Mercedes thống trị tuần đua thử nghiệm đầu tiên với vôlăng mới ảnh 1(Nguồn: AP)

Sử dụng hệ thống vôlăng mới sáng tạo của mình, Mercedes tiếp tục thống trị trong ngày đua thử nghiệm hôm thứ Sáu tại đường đua chính của Tây Ban Nha GP Barcelona-Catalunya Circuit.

Lần này, Valtteri Bottas đã nhanh hơn người đồng đội Lewis Hamilton của mình 8 phần 10 giây.

Mercedes đang sử dụng một hệ thống vôlăng mới mà có thể giúp tay đua kéo vôlăng qua lại để điều chỉnh góc của bánh xe trước.

“Tôi rất thích thú khi thấy, xin được ngả mũ trước họ,” tay đua của Renault Daniel Ricciardo chia sẻ cảm nghĩ về cải tiến mới của Mercedes. “Họ đã thống trị toàn bộ thời đại động cơ turbo này nhưng họ vẫn không ngừng tiến lên thách thức những đối thủ khác. Họ đang làm gương để tất cả nhìn theo,” Ricciardo nói tiếp.

Giám đốc đội đua Ferrari Mattia Binotto cho biết còn quá sớm để hiểu được lợi ích của hệ thống mới.

"Chúng tôi cần tìm hiểu làm thế nào để mọi thứ hoạt động và những lợi ích thực sự của nó trên đường đua. Tôi không nghĩ rằng chúng ta đã thực sự hiểu cách nó vận hành. Chúng tôi sẽ xem xét nó và phát triển nếu hệ thống mới thực sự có giá trị,” Chủ tịch Ferrari Mattia Binotto chia sẻ cảm nghĩ.

[Ngày thử nghiệm đầu tiên mùa giải F1 2020: Vẫn là Mercedes]

Ferrari là đối thủ lớn nhất của Mercedes mùa trước nhưng tới giờ họ vẫn chưa tạo được ấn tượng nào. Hôm thứ Sáu, Sebastian Vettel chỉ xếp hạng 13, chậm 2 giây rưỡi so với thành tích của Bottas.

Đội đua Italy đã phải thay đổi đơn vị năng lượng trên xe của Vettel sau khi nó gặp vấn đề, dừng chạy trên đường đua dù cuối cùng tay đua người Đức vẫn hoàn thành được 100 vòng chạy.

Thành tích của Bottas hôm thứ Sáu nhanh hơn gần nửa giây so với thành tích tốt nhất của Vettel cho Ferrari một năm trước. Đội đua Ý là những người chiếm ưu thế ở các chặng thử nghiệm mùa giải trước.

"Tôi không lạc quan như năm ngoái," Binotto nói. "Một số đội khác nhanh hơn chúng tôi vào lúc này, tôi biết. Nhanh hơn bao nhiêu là thứ thực sự khó đánh giá và tôi sẽ xem qua tất cả dữ liệu trong vài ngày tới nhưng tôi không nghĩ chúng tôi nhanh như họ ở thời điểm hiện tại.”

Mercedes là đội duy nhất chạy dưới 1 phút, 17.00 giây cho đến nay. Họ cũng là đội chạy nhiều vòng nhất với tổng cộng 494 vòng. Ngoài ra, Red Bull đã kết thúc ba ngày đầu tiên với tổng số 471 vòng đua, trong khi Ferrari chỉ hoàn thành 354 vòng.

Mercedes đã có một tuần không gặp sự cố ngoại trừ sự cố về điện đã khiến Bottas phải dừng lại sớm hơn dự kiến ở chặng thử nghiệm hôm thứ Năm.

Esteban Ocon của Renault đạt thành tích nhanh thứ ba tại chặng thử nghiệm hôm thứ Sáu, tiếp theo là Lance Stroll của Racing Point. Racing Point đang sử dụng các đơn vị năng lượng và hộp số của Mercedes, và thiết kế xe hơi của họ rất giống với chiếc của Mercedes mùa trước.

Giám đốc kỹ thuật của Racing Point - Andrew Green cho biết không có sự chuyển giao thông tin nào liên quan tới các bộ phận của Mercedes nhưng ông thừa nhận họ đã cố gắng sao chép những gì đã mang lại hiệu quả cho đội đua Đức một năm.

Các tay đua sẽ trở lại đường đua trong ba ngày nữa vào tuần tới để kết thúc các vòng thử nghiệm trước giải.

F1 2020 sẽ có 22 chặng bao gồm giải đua hoàn toàn mới Grand Prix Việt Nam và sự trở lại của Hà Lan GP./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục