Qua đây, "gã khổng lồ phần mềm" đã thể hiện được quyết tâm trong việc khẳngđịnh vị thế của hãng trên thị trường di động.
Trước mắt, vụ thâu tóm trên sẽ không gây ảnh hưởng ngay lập tức tới nguồn tàichính của Microsoft, đồng thời giúp cho hãng này bắn một tín hiệu rõ ràng tớinhững đối thủ như Apple hay Google về tham vọng chinh phục lĩnh vực thiết bị cầmtay của mình.
Hiện Microsoft cũng đã có tính năng video chat tích hợp trong dịch vụ WindowsLive Messenger, song tính năng này chưa xuất hiện trên hệ điều hành Windows Phone 7 dành cho các smartphone.
Trong khi đó, Skype đã tạo ra ứng dụng tương thích với các thiết bị iPhone,iPad, BlackBerry và Android để có thể sử dụng dịch vụ thoại của họ. Còn nhữngđiện thoại thông minh chạy nền tảng của Microsoft lại chưa được ứng dụng này hỗtrợ./.