Một số cầu thủ trong đội tuyển Pháp có thể không muốn ra sân thi đấu trong trận gặp Nam Phi trong lượt trận đấu cuối cùng bảng A ngày 22/6 sau tranh cãi liên quan vụ đuổi tiền đạo Nicolas Anelka khỏi đội tuyển.

Huấn luyện viên trưởng đội tuyển Pháp Raymond Domenech nói tại một cuộc họp báo rằng ông ủng hộ quyết định của Liên đoàn Bóng đá Pháp đuổi Anelka khỏi đội tuyển sau khi tiền đạo này xúc phạm ông, đồng thời cho biết "có khả năng" một số cầu thủ sẽ không muốn ra sân thi đấu trong trận chống lại đội bóng nước chủ nhà Nam Phi ở Bloemfontein.

Cũng liên quan đến vụ tiền đạo Anelka bị loại khỏi đội tuyển Pháp, tiền đạo này khi về nước đã bị mẹ của huấn luyện viên Raymond Domenech đòi gặp.

Bà Germaine Domenech nói: "Tôi muốn gặp Anelka và nói chuyện một chút với anh ta trên cương vị một người mẹ." 

Bà Domenech nói với Đài phát thanh RTL: "Thật đau đớn khi bị xúc phạm như vậy, bởi Domenech không chỉ là huấn luyện viên mà còn là con trai tôi. Làm như thế, Anelka vừa xúc phạm con trai tôi lại vừa xúc phạm tôi trên cương vị của một người mẹ."

Thêm một lá phiếu ủng hộ quyết định loại tiền đạo Anelka khỏi đội tuyển Pháp, nhưng lần này là từ một người nước ngoài. Huấn luyện viên đội tuyển Đan Mạch Morten Olsen tin rằng ban huấn luyện đội tuyển Pháp đã đúng khi gạch tên tiền đạo Nicolas Anelka khỏi danh sách tham dự World Cup vì đã xúc phạm huấn luyện viên Raymond Domenech.

Huấn luyện viên Olsen nói với các phóng viên tại đại bản doanh của đội tuyển Đan Mạch ở Knysna: "Tôi chắc chắn sẽ đuổi cầu thủ như vậy về nước mà không một chút ngần ngại. Tôi nghĩ điều đó thật tệ trong bóng đá và sẽ không bao giờ xảy ra ở đội tuyển Đan Mạch."

Ngôi sao tiền đạo Chelsea,  Nicolas Anelka bị đuổi khỏi World Cup 2010 sau khi cầu thủ này xúc phạm huấn luyện viên Domenech trong trận thất bại 0 - 2 trước Mexico, một kết quả khiến nhà vô địch World Cup 1998 có nguy cơ bị loại ngay từ vòng bảng. Anelka đã bị gạch tên khỏi danh sách đội tuyển tham dự World Cup trước khi đội tuyển Pháp biểu tình không tập một ngày để bày tỏ sự đồng cảm với Anelka./.

(TTXVN/Vietnam+)