My bat doi tuong gui thu chua chat bot trang cho con trai ong Trump hinh anh 1Đối tượng Daniel Frisiello. (Nguồn: wcvb.com)

Ngày 1/3, giới chức liên bang thông báo đã bắt giữ một đối tượng bị cáo buộc gửi thư có chứa chất bột trắng cho con trai Tổng thống Mỹ Donald Trump vào tháng trước.

Đối tượng có tên Daniel Frisiello ở bang Massachusetts (Mỹ) đã bị đưa ra tòa án liên bang vào chiều cùng ngày.

Theo giới chức liên bang, đối tượng này đã gửi các bức thư chứa bột trắng cho 4 người, trong đó có cả văn phòng của Thượng nghị sỹ Debbie Stabenow.

Trước đó, ngày 12/2, Vanessa Trump, con dâu của Tổng thống Mỹ Donald Trump, và mẹ được đưa tới một bệnh viện ở New York để kiểm tra sức khỏe sau khi nhận bức thư chứa chất bột lạ gửi tới nhà.

Tuy nhiên, sau đó một người phát ngôn của sở cảnh sát New York khẳng định chất bột trắng đó không ngây nguy hiểm và đang được đưa tới phòng thí nghiệm để phân tích thêm.

Nỗi sợ hãi từ những bức thư nặc danh có chứa chất bột lạ bắt nguồn từ năm 2001, khi những bức thư chứa trực khuẩn gây bệnh than được gửi tới các tổ chức tin tức và văn phòng của 2 thượng nghị sĩ Mỹ, khiến 5 người tử vong./.
(Vietnam+)