Mỹ điều tàu chỉ huy USS Mount Whitney của Hạm đội 6 vào Biển Đen

Tàu chỉ huy USS Mount Whitney của Hạm đội 6 đã bắt đầu hải trình hướng Bắc tới Biển Đen để hoạt động với các đồng minh và đối tác Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) ở khu vực này.
Mỹ điều tàu chỉ huy USS Mount Whitney của Hạm đội 6 vào Biển Đen ảnh 1Tàu chỉ huy USS Mount Whitney. (Nguồn: Hải quân Mỹ)

Trên tài khoản Twitter ngày 1/11, Hạm đội 6 của Mỹ thông báo tàu chỉ huy USS Mount Whitney đã đi vào Biển Đen để tham gia các hoạt động chung với Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO).

Thông cáo cho biết: "Tàu chỉ huy USS Mount Whitney của Hạm đội 6 đã bắt đầu hải trình hướng Bắc tới Biển Đen để hoạt động với các đồng minh và đối tác NATO ở khu vực này."

[Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ công du châu Âu, trọng tâm là an ninh Biển Đen]

Trước đó, Hạm đội 6 thông báo về kế hoạch của Mỹ điều một tàu chỉ huy cùng các sỹ quan thuộc Bộ chỉ huy hạm đội và Lực lương Tấn công-Hỗ trợ Hải quân NATO trên tàu ở Biển Đen. Tuy nhiên, thời điểm khởi hành chưa được xác định.

Liên quan tới vấn đề này, bên lề Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) tại Italy, Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov tuyên bố hoạt động đó của Hải quân Mỹ không đóng góp cho sự ổn định toàn cầu./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục