Mỹ đóng cửa căn cứ không quân vì báo động giả

Một căn cứ không quân ở phía Tây Nam nước Mỹ phải đóng cửa trong gần 5 giờ sau khi báo động có người mang vũ khí đột nhập vào.
Một căn cứ không quân ở phía Tây Nam nước Mỹ đã phải đóng cửa trong gần 5 giờ ngày 16/9 sau khi nhận được báo động có người mang vũ khí đột nhập vào căn cứ.

Trong một thông cáo, giới chức căn cứ không quân Davis-Monthan ở thành phố Tucson thuộc bang Arizona cho biết tất cả các lối ra vào căn cứ đã bị đóng cửa ngay lập tức sau khi có thông tin về một kẻ điên loạn có vũ trang đột nhập vào bên trong một tòa nhà của căn cứ này.

Tuy nhiên, sau nhiều giờ đóng cửa để tiến hành tìm kiếm khắp các tầng của tòa nhà, nhà chức trách không phát hiện thấy kẻ tình nghi cũng như thứ vũ khí nào.

Theo báo chí địa phương, một nhóm chuyên gia gỡ mìn của Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) và các cảnh sát thuộc đơn vị tinh nhuệ SWAT đã được phái gấp đến hiện trường. Một trường học gần đó cũng phải đóng cửa và các phụ huynh được yêu cầu không tới tìm con em họ.

Những hình ảnh trên truyền hình cho thấy một chiếc xe khẩn cấp trên đường tới căn cứ không quân ở bang Arizona.

Trong những tuần qua, an ninh đã được tăng cường trên khắp nước Mỹ nhằm đối phó kịp thời với các mối đe dọa khủng bố tấn công trong dịp lễ tưởng niệm sự kiện 11/9./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục