My: Hai vu xa sung lien tiep trong ngay tai can cu quan su va sieu thi hinh anh 1(Ảnh minh họa: KWCH/TTXVN)

Đã có 5 người bị thương trong vụ xả súng xảy ra tối 23/9 (giờ Việt Nam) tại căn cứ quân sự Ft.Meade ở phía Bắc bang Washington của Mỹ.

Theo hãng tin AFP của Pháp, Jeffrey McClendon, quan chức trung tâm xử lý khẩn cấp của căn cứ, đã xác nhận thông tin trên.

Đối tượng thực hiện vụ xả súng đã bị khống chế.

Cũng trong ngày 23/9, một tay súng đã khai hỏa trong siêu thị gần thành phố Memphis thuộc bang Tennessee của Mỹ, làm ít nhất 1 người thiệt mạng và 12 người khác bị thương trước khi tự sát.

[Mỹ: Nổ súng tại trường trung học ở bang Virginia, 2 người bị thương]

Theo thông báo của cảnh sát, vụ tấn công nêu trên xảy ra ở siêu thị Kroger tại Collierville - khu vực ngoại ô thành phố Memphis.

Thông báo cho biết thêm có những nạn nhân "bị thương nghiêm trọng" và cảnh báo số người thiệt mạng trong vụ việc này có thể tăng.

Ngoài ra, thông báo cũng khẳng định lực lượng an ninh, bao gồm cả đội S.W.A.T., đã tới hiện trường ngay khi nhận tin báo để kiểm soát tình hình, cũng như giúp những người mắc kẹt thoát khỏi siêu thị.

Tuy nhiên, thông báo không cho biết kẻ tấn công có phải nhân viên của siêu thị hay không, nhưng xác nhận hiện người này đang bị điều tra bởi Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) và các cơ quan khác./.

(TTXVN/Vietnam+)