My hao huc tien toi giai doan dam phan tiep theo voi Trieu Tien hinh anh 1Đặc phái viên của Mỹ về Triều Tiên Stephen Biegun (trái) và người đồng cấp Hàn Quốc Lee Do-hoon. (Nguồn: Yonhap)

Theo Yonhap, Đặc phái viên của Mỹ về Triều Tiên Stephen Biegun ngày 21/12 cho biết chính phủ của ông "háo hức" tiến tới giai đoạn tiếp theo của các cuộc hội đàm với Triều Tiên.

Quan chức Mỹ tái khẳng định Washington sẵn sàng nới lỏng các hạn chế về viện trợ nhân đạo cho Bình Nhưỡng.

[Mỹ hy vọng cuộc thượng đỉnh với Triều Tiên sẽ diễn ra vào đầu 2019]

Phát biểu với báo giới sau cuộc họp với người đồng cấp Hàn Quốc Lee Do-hoon, ông Biegun nêu rõ: "Viện trợ nhân đạo sẽ không bị các lệnh trừng phạt của Liên hợp quốc cản trở. Tuy nhiên, một số xem xét giấy phép và cấp phép đi lại sẽ ảnh hưởng tới khả năng hoạt động của các tổ chức nhân đạo tại Triều Tiên."

Phái viên Mỹ cho hay chính quyền Donald Trump có ý định xúc tiến phi hạt nhân hóa và thúc đẩy quan hệ với Triều Tiên khi nói: "Chúng tôi háo hức tiến tới giai đoạn tiếp theo của các cuộc thảo luận với những đối tác Triều Tiên của chúng tôi."

Ông Biegun còn nói thêm sẽ phối hợp với Triều Tiên để đi tới một kết quả được nhất trí về vấn đề ấn định thời gian và địa điểm diễn ra hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều lần thứ hai./.


(Vietnam+)