Mỹ hỗ trợ Somalia tiêu diệt 3 phần tử khủng bố Al-Shabaab

Cuộc không kích mới nhất này diễn ra trong bối cảnh chính phủ Somalia đang tiếp tục tăng cường các cuộc tấn công nhằm vào Al-Shabaab, nhằm truy quét những đối tượng khủng bố.
Mỹ hỗ trợ Somalia tiêu diệt 3 phần tử khủng bố Al-Shabaab ảnh 1Tổ chức khủng bố Al-Shabaab. (Nguồn: African Leadership Magazine)

Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, quân đội Mỹ ngày 2/6 cho biết 3 phần tử khủng bố Al-Shabaab ở miền Nam Somalia đã bị tiêu diệt trong một cuộc không kích do Bộ Tư lệnh châu Phi của Mỹ (Africom) thực hiện nhằm hỗ trợ Chính phủ Somalia.

Africom cho biết hoạt động chung này được thực hiện ngày 1/6 theo yêu cầu của Chính phủ Somalia, tại khu vực Wayanta, cách thành phố cảng Kismayo khoảng 60km về phía Tây Nam.

[Mỹ không kích vị trí của phiến quân Shabaab tại Somalia]

Cuộc không kích mới nhất này diễn ra trong bối cảnh chính phủ Somalia đang tiếp tục tăng cường các cuộc tấn công nhằm vào Al-Shabaab, sau khi Tổng thống Hassan Sheikh Mohamud triển khai chiến dịch tổng lực nhằm truy quét những đối tượng khủng bố vào năm ngoái.

Al-Shabaab đã tiến hành nhiều cuộc tấn công đẫm máu chống lại chính quyền trung ương ở Somalia.

Mặc dù đã bị đánh bật khỏi thủ đô Mogadishu và các trung tâm đô thị chính khác hơn một thập niên trước đây, song lực lượng phiến quân này vẫn cố thủ ở các vùng nông thôn miền Trung và miền Nam Somalia./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục