Mỹ: Không có thêm thỏa thuận giảm thuế với Trung Quốc

Phía Mỹ khẳng định "không có thêm thỏa thuận giảm thuế trong tương lai" và rằng bất kỳ tin đồn trái ngược nào đều "hoàn toàn sai."
Mỹ: Không có thêm thỏa thuận giảm thuế với Trung Quốc ảnh 1Tàu container của Hãng vận tải biển COSCO của Trung Quốc tại cảng Long Beach, Los Angeles (Mỹ). (Nguồn: AFP/TTXVN)

Giới chức Mỹ ngày 14/1 khẳng định thỏa thuận thương mại giai đoạn 1 dự kiến sẽ được ký kết với Trung Quốc trong ngày 15/1 sẽ không có thỏa thuận giảm thuế áp đặt với hầu hết hàng hóa từ Trung Quốc.

Phóng viên TTXVN thường trú tại Washington D.C. cho hay tuyên bố chung của Bộ Tài chính và Đại diện Thương mại Mỹ khẳng định "không có thêm thỏa thuận giảm thuế trong tương lai" và rằng bất kỳ tin đồn trái ngược nào đều "hoàn toàn sai."

[Mỹ chính thức gỡ bỏ cáo buộc thao túng tiền tệ đối với Trung Quốc]

Tuyên bố trên được đưa ra sau khi Bloomberg đưa tin mức thuế quan hàng tỷ USD nhằm vào hàng hóa Trung Quốc vẫn sẽ được duy trì đến sau cuộc bầu cử tổng thống Mỹ vào tháng 11 tới rồi có thể được dỡ bỏ sau đó.

Giới chức Mỹ khẳng định các chi tiết của thỏa thuận thương mại giai đoạn 1 sẽ được công bố vào ngày 15/1 khi hai bên sẽ ký thỏa thuận tại Nhà Trắng./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục