Mỹ: Nổ 'bom đặt trong xe ôtô' gây thương vong ở bang California

Vụ nổ do "quả bom đặt trong hoặc gần một chiếc xe ôtô" ở thành phố Palm Springs thuộc bang California miền Tây nước Mỹ khiến ít nhất một người tử vong và 5 người khác bị thương.

Các mảnh vỡ của kính sau vụ nổ ở Palm Springs, California. (Ảnh: AP)
Các mảnh vỡ của kính sau vụ nổ ở Palm Springs, California. (Ảnh: AP)

Ngày 17/5, vụ nổ mạnh do bom gây ra đã làm hư hại một cơ sở chăm sóc sức khỏe sinh sản ở thành phố Palm Springs thuộc bang California miền Tây nước Mỹ.

Thị trưởng Palm Springs, ông Ron deHarte, cho biết "quả bom đặt trong hoặc gần một chiếc xe ôtô đỗ cạnh tòa nhà" đã gây ra vụ nổ vào khoảng 11 giờ sáng 17/5 (giờ địa phương).

Vụ nổ khiến ít nhất một người tử vong và 5 người khác bị thương. Các nhân viên làm việc tại cơ sở y tế này được cho là vẫn an toàn.

Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) thông báo trên mạng xã hội rằng cơ quan này đang điều tra vụ việc. Các kỹ thuật viên xử lý bom đã được điều động đến hiện trường.

Thống đốc bang California, ông Gavin Newsom, đã được thông báo về vụ nổ.

Palm Springs cách thành phố Los Angeles khoảng 161km về phía Đông./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Ảnh minh họa. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Kinh tế Mỹ bất ngờ mất 23.000 việc làm trong tháng 7

Theo báo cáo của Cục Thống kê Lao động Mỹ, số lượng việc làm phi nông nghiệp của nước này đã giảm 23.000 việc làm trong tháng 7, sau khi số liệu của hai tháng trước đó bị điều chỉnh giảm đáng kể.

(Ảnh minh họa: THX/TTXVN)

Sập công trình tại Cuba khiến 2 người tử vong

Một phần công trình bỏ hoang tại Trường Trung học ở thị trấn Remedios, tỉnh Villa Clara, miền Trung Cuba bị sập vào ngày 5/8; lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể của 2 nạn nhân.

Một cánh đồng lúa tại huyện Los Palacios, tỉnh Pinar del Rio của Cuba. (Ảnh: Việt Hùng/TTXVN)

Việt Nam bàn giao gạo sản xuất tại Cuba cho đối tác

Đây là lô gạo đầu tiên được TBAgri bàn giao cho đối tác Cuba, đánh dấu kết quả của vụ sản xuất quy mô lớn đầu tiên trong khuôn khổ dự án chung về sản xuất lúa gạo “TBAgri kết nối Việt Nam-Cuba.”