Mỹ: Ông Biden đứng thứ 14 trong các tổng thống được yêu thích nhất lịch sử

Các nhà sử học và chuyên gia về tổng thống Mỹ đã lựa chọn Abraham Lincoln là tổng thống vĩ đại nhất nước Mỹ; ông Barack Obama được xếp ở vị trí thứ 7; tỷ phú Donald Trump ở vị trí thứ 45.

Tổng thống Mỹ Joe Biden. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Tổng thống Mỹ Joe Biden. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Nhân ngày 19/2 - Ngày Tổng thống tại Mỹ, tờ The Hill đã công bố kết quả khảo sát do nhóm chuyên gia về tổng thống của Mỹ thực hiện, theo đó Tổng thống Joe Biden đứng thứ 14 trong danh sách các tổng thống được yêu thích nhất trong lịch sử nước Mỹ.

Đây là cuộc khảo sát thuộc Dự án di sản vĩ đại của các tổng thống Mỹ thực hiện từ ngày 15/11 đến 31/12/2023 với 154 nhà sử học và chuyên gia về tổng thống Mỹ.

Các chuyên gia này lựa chọn Abraham Lincoln là tổng thống vĩ đại nhất nước Mỹ.

Cựu Tổng thống Barack Obama được xếp ở vị trí thứ 7. Cựu Tổng thống - tỷ phú Donald Trump ở vị trí thứ 45.

Các nhà khoa học chính trị Brandon Rottinghaus thuộc Đại học Houston và Justin S. Vaughn của Đại học Coastal Carolina, người sáng lập dự án trên cho hay đảng phái và hệ tư tưởng không có xu hướng tạo ra sự khác biệt lớn về tổng thể, nhưng cũng có một số điểm đáng chú ý.

Những người ủng hộ đảng Cộng hòa và có quan điểm bảo thủ đánh giá George Washington là tổng thống vĩ đại nhất, trong khi những người ủng hộ đảng Dân chủ có quan điểm ôn hòa và độc lập dành cho vị tổng thống này vị trí thứ 2 hoặc thứ 3. Sự chia rẽ đảng phái thể hiện rõ nhất khi đánh giá cựu Tổng thống Obama và Tổng thống đương nhiệm Biden.

Những người ủng hộ đảng Dân chủ đánh giá hai tổng thống này lần lượt ở vị trí thứ 6 và 13, trong khi với bên ủng hộ đảng Cộng hòa là thứ 15 và 30./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

B61-13 là một trong bảy chương trình hiện đại hóa đầu đạn đang được NNSA thực hiện nhằm đảm bảo độ tin cậy và hiệu quả của kho vũ khí hạt nhân. (Nguồn: Website Bộ Năng lượng Mỹ)

Mỹ thông báo hoàn thành chế tạo bom trọng lực hạt nhân B61-13

Cơ quan Quản lý An ninh Hạt nhân Quốc gia thuộc Bộ Năng lượng (DOE/NNSA) đã hoàn thành việc chế tạo quả bom trọng lực B61-13 đầu tiên, phiên bản cải tiến mới nhất của dòng vũ khí hạt nhân B61. B61 là vũ khí lâu đời nhất và linh hoạt nhất trong kho vũ khí hạt nhân của Mỹ, đóng vai trò chủ chốt trong lực lượng máy bay của Bộ ba hạt nhân Mỹ.