My: Pho Tong thong Mike Pence va phu nhan se xet nghiem SARS-CoV-2 hinh anh 1Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence (giữa) phát biểu tại cuộc họp báo ở Washington, DC. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence ngày 21/3 cho biết ông và phu nhân Karen Pence sẽ được xét nghiệm virus corona chủng mới (SARS-CoV-2) gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 sau khi một thành viên trong nhóm trợ lý của ông dương tính với chủng virus này.

Phát biểu trước các phóng viên, ông Pence nêu rõ: "Mặc dù bác sỹ của Nhà Trắng cho biết ông ấy không có lý do gì để cho rằng tôi bị phơi nhiễm và không cần xét nghiệm, song trên cương vị là Phó Tổng thống và là người đứng đầu lực lượng đặc biệt chuyên trách phòng chống SARS-CoV-2 của Nhà Trắng, cả tôi và vợ sẽ được xét nghiệm."

[Tổng thống Trump thông báo đã đi xét nghiệm SARS-CoV-2]

Tối 20/3, Nhà Trắng đã thông báo rằng một nhân viên làm việc trong văn phòng Phó Tổng thống đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2, đây là ca nhiễm đầu tiên tại Nhà Trắng.

Ngày 21/3, ông Pence cho biết người này không tiếp xúc trực tiếp với ông và cả Tổng thống Donald Trump, người từng có xét nghiệm âm tính./.

(Vietnam+)