Nam gioi tu vong trong khach san o Tam Dao khong mac COVID-19 hinh anh 1 (Ảnh: Hoàng Đạt-Tùng Lâm/Vietnam+)

Chiều 20/2, ông Nguyễn Thanh Hải, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc, cho biết nam giới tử vong tại khách sạn ở thị trấn Tam Đảo, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc, vào đêm 19/2 được xác định là ông Nguyễn Thế Dũng, sinh năm 1975, trú ở quận Long Biên, Hà Nội.

Cơ quan y tế của tỉnh đã lấy mẫu xét nghiệm từ thi thể của ông Nguyễn Thế Dũng và đến chiều 20/2 đã có kết quả là ông này âm tính với SARS-CoV-2.

Trước đó, sáng sớm 20/2, các ngành chức năng ở tỉnh Vĩnh Phúc nhận được thông tin về việc có một nam giới tử vong tại khách sạn trên địa bàn thị trấn Tam Đảo.

[Phong toả hiện trường vụ du khách tử vong tại Tam Đảo]

Mặc dù chưa rõ nguyên nhân dẫn đến cái chết của người này nhưng cơ quan y tế của tỉnh đã nhanh chóng phun thuốc khử khuẩn toàn bộ khách sạn. Chốt kiểm soát ở lối đi lên núi Tam Đảo cũng được thành lập để hạn chế người và xe ra vào. Người dân địa phương cũng được khuyến cáo không hoang mang và hợp tác với chính quyền trong thời gian chờ kết quả xét nghiệm mẫu vật của người đã tử vong.

Ông Nguyễn Thế Dũng cùng vợ và con đi ôtô từ Hà Nội lên và thuê phòng nghỉ tại một khách sạn trên đỉnh núi Tam Đảo. Tối 19/2, ông Dũng có uống rượu trong khi có tiền sử huyết áp cao.

Cơ quan chức năng bước đầu xác định, có khả năng nạn nhân tử vong do cảm lạnh hoặc do tai biến mạch máu não.

Nguyên nhân chính xác khiến ông Nguyễn Thế Dũng tử vong vẫn đang được làm rõ./.

Nguyễn Trọng Lịch (TTXVN/Vietnam+)