Nam Phi bắt giữ 1.700 đối tượng trong chiến dịch truy quét tội phạm

Ngày 31/10, người phát ngôn Sở Cảnh sát tỉnh Gauteng của Nam Phi, Đại tá Mavela Masondo, cho biết lực lượng chức năng đã bắt giữ hơn 1.700 người trong các chiến dịch tăng cường đảm bảo an ninh.
Nam Phi bắt giữ 1.700 đối tượng trong chiến dịch truy quét tội phạm ảnh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 31/10, người phát ngôn Sở Cảnh sát tỉnh Gauteng của Nam Phi, Đại tá Mavela Masondo, cho biết lực lượng chức năng đã bắt giữ hơn 1.700 người trong các chiến dịch tăng cường đảm bảo an ninh trong 2 ngày cuối tuần qua.

Theo phóng viên TTXVN tại Pretoria, trong số đó có 536 nghi phạm bị bắt ở thành phố Johannesburg, 430 nghi phạm tại Tshwane (Pretoria), 397 nghi phạm tại Ekurhuleni, 390 nghi phạm tại các quận West Rand và Sedibeng vì các tội danh hình sự khác nhau, từ giết người, hiếp dâm, sở hữu súng trái phép, trộm cắp, cướp giật, lừa đảo, tàng trữ ma túy, hành hung, đe dọa...

[Hơn 500 cảnh sát tham gia truy quét 2 "gia tộc" tội phạm lớn tại Đức]

Sở Cảnh sát Gauteng tiếp tục kêu gọi cộng đồng chung tay góp sức trong cuộc chiến chống tội phạm bằng cách báo cáo các hoạt động tội phạm qua đường dây nóng.

Gauteng là tỉnh nhỏ nhất Nam Phi nhưng tập trung các thành phố quan trọng như Pretoria - thủ đô hành chính, và Johanesburg - trung tâm tài chính hàng đầu của Nam Phi.

Trước đó, Đại sứ quán Mỹ tại Nam Phi đã đưa ra cảnh báo nguy cơ khủng bố tại Sandton, Johanesburg vào dịp cuối tuần qua nhưng đã không có vụ khủng bố nào xảy ra./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục