Nước Đức chính thức bước vào thời kỳ suy thoái kinh tế

Nền kinh tế lớn nhất châu Âu bắt đầu bước vào thời kỳ suy thoái

Dữ liệu từ Văn phòng thống kê Đức cho thấy kinh tế nước này đã suy giảm nhẹ trong quý 1 năm 2023 so với 3 tháng trước đó, đưa nước Đức bắt đầu bước vào thời kỳ suy thoái.
Nền kinh tế lớn nhất châu Âu bắt đầu bước vào thời kỳ suy thoái ảnh 1Người tiêu dùng mua sắm tại siêu thị ở Frankfurt, Đức. (Ảnh: THX/TTXVN)

Theo Reuters, ngày 25/5, dữ liệu từ Văn phòng thống kê Đức cho thấy kinh tế nước này đã suy giảm nhẹ trong quý 1 năm 2023 so với 3 tháng trước đó, đưa nước Đức bắt đầu bước vào thời kỳ suy thoái.

Dữ liệu cho thấy Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) giảm 0,3% trong quý này khi được điều chỉnh theo các hiệu ứng giá và niên lịch. Điều này xảy ra sau khi nền kinh tế Đức sụt giảm 0,5% trong quý 4 năm 2022.

Suy thoái kinh tế thường được định nghĩa là 2 quý suy thoái liên tiếp.

[Khủng hoảng lao động - Quả bom hẹn giờ đối với nền kinh tế Đức]

Trước đó, khảo sát của Viện ZEW cho thấy lòng tin của nhà đầu tư tại Đức giảm mạnh trong tháng Năm, gây thêm lo ngại về nguy cơ suy thoái của nền kinh tế lớn nhất châu Âu.

Chỉ số kỳ vọng về nền kinh tế theo khảo sát của ZEW giảm tháng thứ ba liên tiếp, với mức giảm 14,8 điểm, xuống âm 10,7 điểm.

Con số trên thấp hơn dự báo của các nhà phân tích và lần đầu tiên quay trở lại mức âm kể từ tháng 12/2022. Mức âm cho thấy hầu hết các nhà đầu tư bi quan về nền kinh tế./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục