Nga cu 250 binh sy toi An Do tham gia tap tran chung Indra-2018 hinh anh 1Binh sỹ Nga tham gia cuộc tập trận tại Siberia, ngày 13/9. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo Sputnik, Ngày 16/11, người phát ngôn Hạm đội Thái Bình Dương của Nga, ông Nikolai Voskresensky cho biết 250 binh sỹ nước này thuộc Quân khu miền Đông đã lên đường tới Ấn Độ để tham gia cuộc diễn tập quân sự Indra-2018, tổ chức ở bang Uttar Pradesh, miền Bắc Ấn Độ.

Cuộc tập trận Indra-2018, diễn ra từ 18-28/11, có sự tham gia của 500 binh sỹ Nga và Ấn Độ. Phía Ấn Độ sẽ cung cấp phương tiện quân sự cho cuộc tập trận.

[Hợp tác Nga-Ấn đóng vai trò quan trọng đối với trật tự toàn cầu]

Ông Nikolai Voskresensky cho biết: "250 quân nhân Nga thuộc Quân khu miền Đông đã rời thành phố Viễn Đông Vladivostok trên hai chiếc máy bay vận tải quân sự Il-76 và sẽ tới thao trường Babin để tham gia cuộc tập trận."

Một nhóm sỹ quan thuộc sở chỉ huy Quân khu miền Đông đã tới Ấn Độ trước đó để tham gia công tác chuẩn bị cho cuộc tập trận chung này.

Nga và Ấn Độ sẽ phối hợp cùng lên kế hoạch cho các chiến dịch kiến tạo hòa bình, phối hợp các sở chỉ huy và đơn vị mặt đất của hai bên, cũng như vô hiệu hóa một nhóm khủng bố giả định./.
(Vietnam+)