Nghi can khủng bố Libya được đưa tới Mỹ để xét xử

Giới chức Mỹ cho biết  al-Libi - một nghi can khủng bố Libya bị đặc nhiệm Mỹ bắt giữ ở Tripoli - đã được đưa tới New York để xét xử.
Theo Tân Hoa xã, giới chức Mỹ ngày 14/10 cho biết Nazih Abdul-Hamed al-Ruqai, còngọi là al-Libi - một nghi can khủng bố Libya bị lực lượng đặc nhiệm Mỹbắt giữ ở thủ đô Tripoli - đã được đưa tới New York để xét xử.

[Libya yêu cầu Mỹ trao trả nghi can thủ lĩnh Al-Qaeda]

Tên al-Libi bị Tòa án Liên bang New York kết tội năm 2000 do liên quantới các vụ đánh bom năm 1998 nhằm vào đại sứ quán Mỹ ở Kenya vàTanzania, làm 224 người thiệt mạng.

Công tố viên quận NewYork, ông Preet Bharara xác nhận đối tượng al-Libi đã được di lý tới nhàgiam ở New York cuối tuần qua. Dự kiến, tên này sẽ bị buộc tội vào ngày15/10.

Tin cho biết tên al-Libi đã được đưa tới căn cứ khôngquân Stewart ở thành phố New York để thẩm vấn sau khi bị lực lượng đặcnhiệm Mỹ bắt giữ hôm 5/10.

Kẻ được mệnh danh là chuyên gia máy tính củaAl-Qaeda này đã bị các nhân viên Cơ quan Tình báo trung ương Mỹ (CIA)thẩm vấn trong một tuần trên tàu USS Antonio ở Địa Trung Hải./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Sân bay quốc tế Murtala Muhammed. (Ảnh minh họa)

Hỏa hoạn lớn tại sân bay quốc tế ở Nigeria

Hỏa hoạn đã buộc nhà chức trách phải tạm thời đóng cửa không phận sân bay để đảm bảo an toàn, NAMA đang khẩn trương thiết lập một đài kiểm soát tạm thời để khôi phục hoạt động trong thời gian sớm nhất.