Nghĩa cử cao đẹp: Cụ bà 80 tuổi tặng 5 tỷ đồng cho Quỹ Khuyến học

Góp sức ủng hộ sự nghiệp phát triển giáo dục, khuyến học, khuyến tài của tỉnh Vĩnh Phúc, cụ Vũ Thị Lật, 80 tuổi ở xã Tam Phúc, huyện Vĩnh Tường vừa ủng hộ cho Hội-Quỹ Khuyến học Vĩnh Phúc 5 tỷ đồng.
Nghĩa cử cao đẹp: Cụ bà 80 tuổi tặng 5 tỷ đồng cho Quỹ Khuyến học ảnh 1Cụ Vũ Thị Lật trao tượng trưng số tiền ủng hộ vào Quỹ Khuyến học tỉnh Vĩnh Phúc.(Nguồn: VietnamNet)

Theo ông Trần Dũng Long, Chủ tịch Hội-Quỹ Khuyến học tỉnh Vĩnh Phúc, hưởng ứng lời kêu gọi của lãnh đạo tỉnh khởi động chương trình chung tay góp sức ủng hộ sự nghiệp phát triển giáo dục, khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập, cụ Vũ Thị Lật, 80 tuổi ở xã Tam Phúc, huyện Vĩnh Tường vừa ủng hộ cho Hội-Quỹ Khuyến học Vĩnh Phúc 5 tỷ đồng; một đơn vị ủng hộ 2 tỷ đồng. Đây là nghĩa cử cao đẹp với số tiền ủng hộ lớn.

Ông Đỗ Ngọc Quang, Phó Chánh Văn phòng Tỉnh ủy Vĩnh Phúc cho biết, trước yêu cầu về kinh phí ngày càng lớn cho sự phát triển giáo dục, khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập, để hỗ trợ một phần kinh phí cho các nhà giáo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn, động viên học sinh, sinh viên, người lao động có thành tích cao trong học tập, nghiên cứu khoa học trong toàn tỉnh, ngày 29/11/2019, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc ban hành Quyết định sửa đổi, bổ sung điều lệ hoạt động của Quỹ Khuyến học tỉnh Vĩnh Phúc.

Đây là quỹ xã hội hoạt động không vì mục đích lợi nhuận, được hình thành từ nguồn tự tạo vốn trên cơ sở vận động, quyên góp, tài trợ của các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm trong và ngoài nước theo quy định của pháp luật.

[Nghĩa cử đẹp của chủ nhà trọ giữa mùa dịch bệnh COVID-19]

Nguồn thu này được công khai và bảo toàn vốn. Tháng 11/2020, tỉnh Vĩnh Phúc sẽ tổ chức một chương trình vận động ủng hộ Quỹ trên quy mô toàn tỉnh.

Vĩnh Phúc hiện có hơn 300.000 học sinh các cấp học, có phong trào học tập phát triển sâu rộng.

Điển hình là Trường Trung học phổ thông Chuyên Vĩnh Phúc nhiều năm qua luôn tự hào là cánh chim đầu đàn của ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh với hàng trăm giải học sinh giỏi cấp tỉnh và quốc gia; 24 huy chương quốc tế và khu vực. Riêng năm học 2019-2020, trường có 241 giải học sinh giỏi cấp tỉnh, 81 giải học sinh giỏi quốc gia, đứng đầu cả nước về tỷ lệ học sinh đạt giải.

Từ năm 2000 đến 2016, Vĩnh Phúc liên tục nằm trong tốp 10 tỉnh, thành phố có số lượng và chất lượng giải học sinh giỏi quốc gia cao nhất. 13 năm liên tục (2000-2012) Vĩnh Phúc có học sinh dự thi Olympic Quốc tế ở các môn Toán, Lý, Hóa, Sinh, Tin học mang về nhiều huy chương...; trong đó có sự đóng góp lớn của các phong trào khuyến học, khuyến tài./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục