Ngoại trưởng hai nước Nga và Mỹ tái ngộ ở thủ đô Paris

Ngày 5/6, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov và người đồng cấp Mỹ John Kerry có cuộc gặp ở thủ đô Paris của Pháp và thảo luận về tình hình Ukraina và Syria.

Đài Tiếng nói nước Nga đưa tin, ngày 5/6, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov và người đồng cấp Mỹ John Kerry đã có cuộc gặp ở thủ đô Paris của Pháp và thảo luận về tình hình Ukraina và Syria.

Đây là cuộc gặp đầu tiên của hai ngoại trưởng sau thời gian gián đoạn gần 2 tháng.

Cuộc gặp được tổ chức trong khuôn khổ lễ kỷ niệm lần thứ 70 cuộc đổ bộ của quân đồng minh tại Normandy.

Các quan chức ngoại giao này đã tháp tùng Tổng thống Vladimir Putin và Tổng thống Barack Obama tham dự sự kiện trên tại Pháp.

Sau cuộc tham vấn hồi tháng Tư vừa qua tại Geneva của Thụy Sĩ, hai vị lãnh đạo cơ quan đối ngoại của Nga và Mỹ này đã nhiều lần điện đàm, kể cả sau cuộc bầu cử tổng thống ở Ukraina nhưng chưa ghi nhận sự xích lại gần nhau nào về lập trường./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Bà Federica Mogherini. (Nguồn: AP)

Cú sốc mới trong giới ngoại giao châu Âu

Ngày 5/12, bà Federica Mogherini - cựu Đại diện cấp cao phụ trách chính sách an ninh và đối ngoại của Liên minh châu Âu (EU) - đã nộp đơn từ chức tại Viện Châu Âu.