Ngoai truong Han Quoc-Singapore dien dam truoc them hoi nghi My-Trieu hinh anh 1Ngoại trưởng Hàn Quốc Kang Kyung-wha (phải) và người đồng cấp Singapore Vivian Balakrishnan. (Nguồn: The Straits Times)

Theo Yonhap, Ngoại trưởng Hàn Quốc Kang Kyung-wha và người đồng cấp Singapore Vivian Balakrishnan ngày 11/6 đã nhất trí tiếp tục hợp tác chặt chẽ trong vấn đề an ninh khu vực, đặc biệt khi mà quốc gia Đông Nam Á này đang tổ chức cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Triều.

Theo Bộ Ngoại giao Hàn Quốc, trong cuộc điện đàm, Ngoại trưởng Balakrishnan đã thông báo với người đồng cấp Hàn Quốc về chuyến thăm gần đây của ông tới Bình Nhưỡng.

Ngoài ra, ông Balakrishnan cũng thông báo với bà Kang Kyung-wha về kết quả cuộc gặp giữa nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long tại Singapore một ngày trước đó.

[Nhà Trắng xác nhận Tổng thống Trump sẽ gặp riêng lãnh đạo Triều Tiên]

Ngoại trưởng Singapore tuyên bố nước ông sẽ nỗ lực ngoại giao hết mình cho sự thành công của cuộc gặp thượng đỉnh lịch sử giữa nhà lãnh đạo Kim Jong-un và Tổng thống Mỹ Donald Trump vào ngày 12/6. Ông cũng cam kết duy trì quan hệ đối tác thân thiết với Hàn Quốc.

Trong khi đó, bà Kang Kyung-wha đánh giá cao vai trò của Singapore trong việc chuẩn bị cuộc gặp thượng đỉnh và nhấn mạnh cần tiếp tục hợp tác song phương./.

(Vietnam+)