Ngoai truong My: Trieu Tien da san sang giai tru vu khi hat nhan hinh anh 1Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo. (Nguồn: THX/TTXVN)

AFP đưa tin, ngày 7/6, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cho biết, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã đích thân thông báo với ông rằng Bình Nhưỡng sẵn sàng từ bỏ kho vũ khí hạt nhân của mình.

Phát biểu với báo giới tại Nhà Trắng, Ngoại trưởng Pompeo nói: "Ông ấy đã đích thân tỏ ý với tôi rằng ông ấy sẵn sàng giải trừ vũ khí hạt nhân. Ông ấy hiểu rằng mô hình hiện nay là không hiệu quả."

Theo ông Pompeo, nhà lãnh đạo Triều Tiên sẵn sàng phi hạt nhân hóa và hiểu rằng hai bên phải nhất trí thực hiện những thay đổi quan trọng."

[Tổng thống Trump để ngỏ khả năng mời nhà lãnh đạo Triều Tiên thăm Mỹ]

Ngoài ra, Ngoại trưởng Pompeo cũng cho biết, sau cuộc gặp thượng đỉnh sắp tới giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, ông sẽ tới Hàn Quốc, Nhật Bản và Trung Quốc để thông báo cho các nhà lãnh đạo của những nước này về các bước đi tiếp theo.

Ông Pompeo nói: "Chúng tôi sẽ cập nhật thông tin và nhấn mạnh tầm quan trong của việc thực thi tất cả các biện pháp trừng phạt Triều Tiên"./.

(Vietnam+)