‘Ngôi sao hiểu lòng tôi’: Nuôi dưỡng niềm tin vào những điều kỳ diệu

Bộ truyện thiếu nhi nổi tiếng thế giới “Ngôi sao hiểu lòng tôi” của nhà văn Đức Klaus Baumgart niềm tin vào những điều kỳ diệu trong tâm hồn trẻ thơ.
‘Ngôi sao hiểu lòng tôi’: Nuôi dưỡng niềm tin vào những điều kỳ diệu ảnh 1Bản dịch tiếng Việt do Nhà xuất bản Kim Đồng phát hành. (Ảnh: CTV)

“Ngôi sao hiểu lòng tôi” - bộ truyện thiếu nhi nổi tiếng thế giới của nhà văn Đức Klaus Baumgart bao gồm năm tập: : “Ai đã chặt cây tình bạn?”, “Đi tìm ông già Noel,” “Bữa tiệc lúc nửa đêm,” “Laura và mèo con,”“Ngày đầu đến trường.”

Gia đình cô bé Laura chuyển từ vùng ngoại ô vào thành phố. Mặc dù Laura là một cô bé thân thiện, hòa đồng nhưng cô bé vẫn gặp nhiều rắc rối tại nơi ở mới.

Tuy nhiên, ở đây, cô bé có thêm một người bạn đặc biệt - một ngôi sao nhỏ. Ngôi sao luôn đồng hành cùng cô bé trong những cuộc phiêu lưu và luôn xuất hiện mỗi khi cô bé bối rối. Đó là khi Laura cảm thấy lo lắng trong ngày đầu đến trường, hay khi bị cô bạn thân Sophie giận dỗi vì cố tình che giáu kẻ đã làm đổ “cây tình bạn”…

[‘Từ điển cảm xúc thế giới’: Cuốn sách thú vị dành cho tuổi teen]

“Niềm tin vào những điều kỳ diệu trong cuộc sống là điều không thể thiếu trong tâm hồn trẻ thơ. ‘Ngôi sao hiểu lòng tôi’ góp phần nuôi dưỡng mơ ước, niềm tin vào những điều kỳ diệu trong tâm hồn mỗi đứa trẻ,” đại diện Nhà xuất bản Kim Đồng - đơn vị phát hành bản dịch tiếng Việt bộ truyện cho hay./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục