Người dân “tác chiến” bắt gọn trộm xe máy giữa trời mưa gió

Nhanh như chớp, tên trộm bị nam thanh niên giữ lại khi vừa định phóng xe đi. Dù bị ngã theo xe, anh này vẫn vùng dậy cùng mọi người tóm gọn tên trộm.
Người dân “tác chiến” bắt gọn trộm xe máy giữa trời mưa gió ảnh 1Đối tượng trộm xe bị người dân tóm gọn cùng tang vật. (Ảnh: Người dân và cơ quan chức năng cung cấp)

Khoảng 17 giờ 30 ngày 2/8, người dân quanh khu vực đường Giảng Võ-Cát Linh (phường Cát Linh, Đống Đa, Hà Nội) đã cùng nhau bắt gọn một tên trộm xe máy và giao nộp cho cơ quan công an.

Địa điểm xảy ra vụ việc là một Phòng khám đa khoa nằm tại số 133 Giảng Võ (quận Đống Đa, Hà Nội). Lợi dụng thời tiết mưa gió, 2 đối tượng lảng vảng quanh khu vực trên, chờ người dân sơ hở để trộm cắp.

Phát hiện người phụ nữ đi xe Honda Lead màu xanh dựng phía ngoài phòng khám, một tên tiến lại chiếc xe, nhanh tay dùng vam phá khóa và nhảy lên, quay đầu xe. Ngay lúc này, người dân xung quanh đã phát hiện hành vi của đối tượng và tri hô.

Theo chị Yến, chủ phòng khám, đồng thời là chủ chiếc xe Honda Lead bị trộm, khi nghe thấy tiếng tri hô, chị chạy ra thì thấy một người đàn ông nhảy lên xe mình và phi xuống đường, rồ ga định bỏ chạy. Lúc này, một thanh niên (hàng xóm nhà chị Yến) lao tới, tóm chặt vào đuôi xe. Đang đà rồ ga, chiếc xe loạng quạng đổ mạnh ra đường kéo theo cả người thanh niên.

Dù bị ngã khá đau, nhưng thấy tên trộm buông xe bỏ chạy, người thanh niên nhanh chóng vùng dậy, “tác chiến” cùng người dân tóm gọn tên trộm.

Cùng với thanh niên trên, rất nhiều người dân đã tham gia bắt trộm, chặn mọi ngả khiến đối tượng không có đường tẩu thoát. Trong quá trình truy bắt. một đồng phạm đã ​trốn thoát.

Ngay sau sự việc, người dân đã thông báo tới cơ quan chức năng, đồng thời đưa tên trộm tới trụ sở Công an phường Cát Linh để điều tra làm rõ.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục