Nguyên nhân 13 người bị khỉ cắn, gây thương tích tại Tây Ninh

Chi cục Kiểm lâm Tây Ninh đã kiểm tra, xác minh và ghi nhận có 13 trường hợp bị khỉ cắn, gây thương tích tại rừng thiên nhiên trong nội ô Tòa Thánh, huyện Hòa Thành.
Nguyên nhân 13 người bị khỉ cắn, gây thương tích tại Tây Ninh ảnh 1Du khách vui đùa với khỉ. (Ảnh minh họa. Nguồn: TTXVN)

Liên quan đến sự việc khỉ dữ xuất hiện tại rừng thiên nhiên trong nội ô Tòa Thánh (huyện Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh) và gây thương tích cho một số du khách, ngày 25/10, ông Mang Văn Thới, Phó Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh Tây Ninh cho biết nguyên nhân khỉ cắn người là do người dân đã tự ý thả khỉ vào rừng khi không có nhu cầu nuôi khỉ tại nhà.

Trong khi đó, những con khỉ này đã quá lớn, rất dạn người, khi được thả, chúng không hòa nhập với đàn khỉ đang ở trong rừng nên đã cắn người.

Ông Thới khuyến cáo người dân không nên tự ý thả khỉ vào rừng thiên nhiên trong nội ô Tòa Thánh.

Các trường hợp có nhu cầu thả khỉ về rừng cần liên hệ với trạm kiểm lâm gần nhất để đơn vị kiểm lâm tiếp nhận và thả khỉ về rừng tự nhiên theo quy định.

Chi cục Kiểm lâm Tây Ninh cũng đã kiểm tra, xác minh và ghi nhận có 13 trường hợp bị khỉ cắn, gây thương tích. Các trường hợp bị khỉ cắn là giáo viên, học sinh, phụ huynh học sinh và du khách khi tiếp cận, tham quan đàn khỉ tại rừng thiên nhiên trong nội ô Tòa Thánh. Hiện đàn khỉ trong rừng nội ô Tòa Thánh đã lên đến gần 100 con.

Để bảo đảm an toàn cho những người đến tham quan tại nội ô Tòa Thánh, từ nay đến cuối năm, Chi cục Kiểm lâm Tây Ninh tiếp tục phối hợp với Tổ chức Bảo vệ động vật hoang dã đóng tại Thành phố Hồ Chí Minh đưa những con khỉ lớn, hung dữ ở rừng trong nội ô Tòa Thánh về Vườn quốc gia Lò Gò-Xa Mát để nhập đàn với đàn khỉ tự nhiên.

Trước đó, vào cuối tháng Chín, được sự hỗ trợ của Tổ chức Bảo vệ động vật hoang dã, Chi cục Kiểm lâm Tây Ninh đã bắt được 7 con khỉ hung dữ, trọng lượng trên 7 kg/con ở rừng trong nội ô Tòa Thánh và đưa về thả tại Vườn quốc gia Lò Gò-Xa Mát./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục