Nhat Ban: Hoi nguoi Viet Nam tai Fukuoka to chuc dai hoi lan thu 2 hinh anh 1Ban Chấp hành AVF khóa II ra mắt tại đại hội. (Ảnh: Đào Thanh Tùng/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, chiều 25/9, Hội người Việt Nam tại Fukuoka (AVF) đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ II và bầu ra ban chấp hành mới, nhiệm kỳ 2021-2023, gồm 18 thành viên do ông Nguyễn Duy Anh, Hiệu trưởng Học viện Nhật ngữ GAG, làm chủ tịch.

Phát biểu sau khi nhậm chức, tân Chủ tịch AVF Nguyễn Duy Anh cảm ơn sự hỗ trợ của Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Fukuoka, đồng thời cam kết nỗ lực hết sức cùng tập thể Ban chấp hành AVF triển khai thực hiện các nghị quyết của Đại hội và tiến hành các hoạt động thực chất, hiệu quả hơn theo đúng tôn chỉ, mục đích của AVF là đoàn kết rộng rãi cộng đồng người Việt Nam, cùng hỗ trợ, giúp đỡ lẫn nhau, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa, truyền thống dân tộc, đóng góp vào việc thúc đẩy quan hệ hữu nghị Việt-Nhật.

Về phần mình, Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Fukuoka Vũ Bình đã chúc mừng Ban Chấp hành AVF khóa I đã đạt nhiều kết quả quan trọng, có ý nghĩa đối với cộng đồng gần 20.000 người Việt Nam tại Fukuoka.

[Người Việt tại Nhật Bản quyên góp ủng hộ quê nhà chống dịch COVID-19]

Ông Vũ Bình cũng bày tỏ tin tưởng ban chấp hành mới sẽ xây dựng được các chương trình hành động cụ thể nhằm thực hiện thành công các nhiệm vụ và các nghị quyết đã được toàn thể các đại biểu thông qua, góp phần có ý nghĩa vào việc xây dựng một cộng đồng người Việt Nam ổn định, phát triển, ngày càng vững mạnh, trở thành điểm tựa hỗ trợ cho đồng bào ta đang sinh sống, học tập và làm việc tại Fukuoka và khu vực và là cầu nối văn hóa giữa Việt Nam và Nhật Bản.

Được thành lập vào tháng 9/2019, AVF đã đáp ứng mong muốn của nhiều thế hệ người Việt Nam là có một tổ chức đại diện chính thức của cộng đồng người Việt Nam trong tỉnh Fukuoka và khu vực.

Trong nhiệm kỳ đầu tiên, AVF đã tổ chức được nhiều hoạt động có ý nghĩa hướng tới cộng đồng và gây được tiếng vang tại khu vực Kyushu như Lễ hội Tết Việt Nam tại Fukuoka 2020; cuộc thi hùng biện tiếng Nhật dành cho thực tập sinh; hội chợ từ thiện Nụ cười; giải bóng đá và phong trào thể thao mang tên Stronger Việt Nam; phát động phong trào ủng hộ Quỹ vaccine phòng COVID-19... 

Trong nhiệm kỳ II, AVF dự kiến sẽ tập trung vào các hoạt động nhằm xây dựng cộng đồng vững mạnh và đoàn kết, hướng về quê hương và đóng góp vào việc phát triển quan hệ Việt-Nhật như xây dựng website của AVF để mở rộng kênh kết nối và hỗ trợ cộng đồng; chú trọng hơn tới công tác phát triển hội viên và bảo đảm quyền lợi chính đáng, hợp pháp của các hội viên; tổ chức các phong trào văn hóa-thể thao lành mạnh cho thanh niên…/.

(TTXVN/Vietnam+)