Nhiều cơ sở cảnh sát ở Pakistan bị tấn công

Sáng nay 15/10, các tay súng đã tấn công gần như đồng loạt vào ba cơ sở cảnh sát ở thành phố Lahore, làm ít nhất 3 cảnh sát thiệt mạng.
Sáng nay 15/10, các tay súng đã tấn công gần như đồng loạt vào ba cơ sở cảnh sát ở thành phố Lahore của Pakistan, làm ít nhất 3 sĩ quan cảnh sát thiệt mạng.

Một quan chức cảnh sát cho biết các nhóm có vũ trang đã tấn công và tìm cách đột nhập vào hai trung tâm huấn luyện cảnh sát ở Lahore và văn phòng Cơ quan Điều tra Liên bang (FIA).

Theo truyền hình địa phương, có hai người bị bắt làm con tin trong các vụ tấn công này.

Trong khi đó, một chiếc xe cài bom đã phát nổ tại một trụ sở cảnh sát ở thị trấn Kohat, miền Tây Bắc Pakistan, làm ít nhất 13 người thiệt mạng và 12 người bị thương.

Theo nguồn tin an ninh, một kẻ đánh bom liều chết đã lái chiếc xe chở thuốc nổ lao vào tòa nhà của cảnh sát. Trong số các nạn nhân có cả học sinh. Vụ nổ còn làm tòa nhà hư hại nặng và phá hủy một số xe ôtô.

Công tác cứu hộ đang được tiến hành và có thể vẫn còn người bị kẹt trong các đống đổ nát.

Bạo lực đã gia tăng mạnh và xảy ra gần như thường nhật trong hai tuần qua ở Pakistan.

Vụ đánh bom đẫm máu gần đây nhất xảy ra ngày 12/10, khi một chiếc xe buýt cài bom phát nổ tại một khu buôn bán sầm uất ở thành phố Peshawa, thủ phủ tỉnh Biên giới Tây Bắc, làm ít nhất 42 người thiệt mạng và 100 người bị thương./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục