Nhiều công ty Mỹ lên kế hoạch trở lại môi trường làm việc trực tiếp

Giám đốc các ngân hàng và các công ty công nghệ Mỹ cho biết không muốn các nhân viên của họ làm việc hoàn toàn từ nhà nữa bởi tình trạng làm việc trực tuyến liên tục đã khiến tất cả quá mệt mỏi.
Nhiều công ty Mỹ lên kế hoạch trở lại môi trường làm việc trực tiếp ảnh 1Một phụ nữ Mỹ làm việc trực tuyến tại nhà trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19. (Nguồn: usatoday.com)

Theo phóng viên TTXVN tại New York, các công ty lớn của Mỹ đang nóng lòng muốn quay trở lại môi trường làm việc trực tiếp vì đã quá chán nản và mệt mỏi phải làm việc trực tuyến, kể cả công ty sở hữu Zoom, ứng dụng video trực tuyến làm mưa làm gió thị trường suốt hơn một năm qua do đại dịch COVID-19 bùng phát trên toàn thế giới.

Các ý kiến trên được đưa ra tại Hội nghị Hội đồng Doanh nhân (CEO Council Summit) ngày 4/5 do báo Wall Street Journal tổ chức với sự góp mặt của giám đốc nhiều công ty hàng đầu của Mỹ, giới chuyên gia và nhiều nhà hoạch định chính sách trong bối cảnh nước Mỹ đang tích cực tiến hành tiêm chủng và mở cửa lại nền kinh tế.

Giám đốc các ngân hàng và các công ty công nghệ đều cho biết không muốn các nhân viên của họ làm việc hoàn toàn từ nhà trong những tháng sắp tới bởi tình trạng làm việc trực tuyến liên tục một thời gian dài thực sự khiến tất cả quá mệt mỏi.

Giám đốc điều hành Zoom, Eric Yuan thừa nhận chính ông cũng cảm thấy quá mệt mỏi khi phải làm việc trực tuyến suốt ngày trên Zoom, có những ngày phải dự 19 cuộc họp liên tiếp trên Zoom.

Giống như nhiều công ty khác, Zoom cũng đang lên kế hoạch để nhân viên trở lại làm việc tại công sở, ít nhất là hai ngày/tuần.

[Kinh tế Mỹ có thể tăng trưởng nhanh nhất trong gần 4 thập niên qua]

Ông Jamie Dimon, Chủ tịch đồng thời là giám đốc điều hành JPMorgan, khẳng định đa số nhân viên của hãng sẽ trở lại làm việc tại công sở kể từ tháng Năm này dù một số người cũng không vui lắm với quyết định này của công ty.

Theo ông Dimon, làm việc trực tuyến không khuyến khích được mọi người có nhiều ý tưởng sáng tạo, không duy trì được văn hóa công ty và tạo ra những hạn chế trong cạnh tranh khách hàng.

Bản thân ông Dimon đã trở lại làm việc tại công sở từ nhiều tháng nay và ông tuyên bố sẽ không sử dụng ứng dụng Zoom trực tuyến.

Ông khẳng định công ty của mình sẽ trở lại làm việc tại công sở hoàn toàn như trước khi đại dịch xảy ra vào khoảng tháng Chín hoặc Mười tới.

Trong thời gian vừa qua, giới lãnh đạo các công ty ở Mỹ đã tranh luận rất nhiều về lộ trình nên trở lại làm việc trong thời gian tới như thế nào, liệu có nên tiếp tục kết hợp làm việc trực tiếp và trực tuyến ngay cả khi đại dịch chấm dứt hay không.

Hiện nhiều nhân viên công sở đã quá quen với việc làm việc trực tuyến và không muốn trở lại làm việc trực tiếp nữa.

Tuy nhiên, như giám đốc công ty in 3D Carbon Inc, bà Ellen Kullman khẳng định nhân viên có quyền đóng góp ý kiến chứ không được quyết việc này và bà cũng không ủng hộ mô hình làm việc kết hợp cả trực tiếp và trực tuyến bởi bà muốn công ty sẽ trở lại làm việc trực tiếp hoàn toàn./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục