Nhieu nghi sy My khong san sang ung ho Tong thong Trump tai tranh cu hinh anh 1Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Nguồn: AFP/TTXVN)

CNN đưa tin một lượng lớn các nghị sỹ Mỹ không sẵn sàng tán thành nỗ lực tái tranh cử nhiệm kỳ hai của Tổng thống nước này Donald Trump.

Điều này phản ánh sự nghi ngờ sâu sắc trong Quốc hội Mỹ về vị thế chính trị của ông chủ Nhà Trắng trong bối cảnh gia tăng những vấn đề trong nước và quốc tế.

Trong cuộc phỏng vấn hàng chục nghị sỹ, từ những nghị sỹ bình thường, những người theo đường lối bảo thủ cho đến lãnh đạo các đảng, nhiều người từ chối nói rằng họ sẽ ủng hộ nỗ lực tái tranh cử của ông Trump - một tuyên bố bất ngờ được các thành viên Quốc hội nhanh chóng đưa ra mà không hề có sự do dự.

Hầu như không có ai đưa ra sự ủng hộ tuyệt đối cho Tổng thống.

Một số khác cho biết họ vẫn không chắc chắn là Tổng thống Trump rốt cuộc sẽ tái tranh cử cho dù Nhà Trắng và chính ông Trump đã nhiều lần tuyên bố sẽ làm như vậy vì ông đã thuê một nhà điều hành chiến dịch vận động tranh cử.

Những câu trả lời của các nghị sỹ nêu bật sự băn khoăn đang tiếp diễn của nhiều nghị sỹ đảng Cộng hòa về nhiệm kỳ Tổng thống của ông Trump và những câu hỏi kéo dài về cách Tổng thống đang đối mặt với nhiều trận chiến pháp lý./.

(Vietnam+)