Ngày 13/3, Bộ Hàng không dân dụng Ai Cập tuyên bố nước này đã cấm tất cả các máy bay dòng Boeing 737 MAX hoạt động trong không phận và các sân bay của nước này.

Biện pháp trên được đưa ra sau khi xảy ra vụ tai nạn máy bay Boeing 737 MAX 8 của Hãng hàng không Ethiopia (Ethiopian Airlines) hồi cuối tuần trước, khiến toàn bộ 157 hành khách và phi hành đoàn tử nạn.

[Video] Tâm điểm Boeing 737 Max sau nhiều tai nạn hàng không liên tiếp

Thông báo của bộ trên nêu rõ: "Bộ Hàng không dân dụng Ai Cập đã đưa ra quyết định để phòng ngừa nhằm đảm bảo an toàn cho hành khách và ngành hàng không bằng việc cấm bay qua, cất và hạ cánh đối với loại máy bay Boeing B737/MAX trong không phận và các sân bay của Ai Cập."

Theo cơ quan trên, Hãng hàng không EgyptAir của nước này không có bất kỳ chiếc Boeing B737/MAX nào và không có kế hoạch mua loại máy bay này trong tương lai. Cho đến nay, cũng không có hãng nào của Ai Cập sở hữu loại máy bay trên.

Theo truyền thông Trung Đông, ngoài Ai Cập, hiện ở khu vực này còn có Kuwait, Liban, Oman, Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) cũng đã ban hành lệnh cấm hoạt động đối với dòng máy bay Boeing 737 MAX./.

(Vietnam+)