Nhiều tai nạn đáng tiếc do bất cẩn khi phòng chống bão

Nhiều tai nạn chết người do bất cẩn khi phòng chống bão

Bão số 14 chưa đổ bộ vào đất liền nhưng tại Quảng Nam đã có 2 người chết, hàng chục người bị thương khi chằng chống nhà cửa, chặt tỉa cây cối.

Mặc dù bão số 14 chưa đổ bộ vào đất liền nhưng trên địa bàn tỉnh Quảng Nam đã có hai người chết, hàng chục người bị thương trong khi chằng chống nhà cửa và chặt tỉa cây cối.

Nạn nhân đầu tiên thiệt mạng là ông Nguyễn Hoa (57 tuổi, ở phường Hòa Thuận, thành phố Tam Kỳ).

Ông Hoa tử vong khi đang trèo cây chặt tỉa cành không may bị ngã. Nạn nhân thứ hai là ông Nguyễn Văn Hiền (thôn Mỹ An, xã Đại Quang, Đại Lộc) cũng tử vong do rơi từ mái nhà xuống khi đang chèn chống phòng tránh bão.

Ngoài ra có hơn 30 trường hợp phải nhập viện điều trị cũng do bất cẩn té ngã từ mái nhà.

Tại xã Tam Thanh, thành phố Tam Kỳ, anh Phan Sỹ Tình (sinh năm 1985), trong lúc chằng chống nhà cửa vào sáng 9/11 đã bị rơi từ mái nhà xuống với độ cao gần 5m bị chấn thương nặng ở đầu.

Đồn Biên phòng Tam Thanh đã kịp thời băng bó và đưa nạn nhân đi cấp cứu./.

(TTXVN)

Tin cùng chuyên mục

Hàng triệu kiều bào ở khắp năm châu hướng về ngày bầu cử 15/3. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Sức mạnh của niềm tin và trách nhiệm công dân

Sự đồng lòng của kiều bào cho thấy niềm tin của nhân dân vào cuộc bầu cử không phải là điều trừu tượng, mà được xây dựng từ những thành tựu phát triển thực tế của đất nước trong những năm qua.

Bộ đội Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Trà Lĩnh tuyên truyền bầu cử cho đồng bào vùng biên. (Ảnh: Chu Hiệu/TTXVN)

Sự lãnh đạo của Đảng là nhân tố quyết định

Nhiệm vụ đặt ra cho toàn Đảng, toàn dân, toàn quân lúc này là phải tổ chức thật tốt công tác chuẩn bị, bảo đảm cuộc bầu cử thành công tốt đẹp, diễn ra dân chủ, đúng pháp luật, an toàn, tiết kiệm.