Nhiều trường đại học công bố điểm sàn xét tuyển theo điểm thi THPT

Nhiều trường đại học đã công bố ngưỡng điểm đảm bảo chất lượng đầu vào xét tuyển theo điểm Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2022.
Nhiều trường đại học công bố điểm sàn xét tuyển theo điểm thi THPT ảnh 1(Ảnh minh họa: TTXVN)

Sau khi có kết quả Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2022, các trường đại học đã bắt đầu công bố ngưỡng điểm xét tuyển đối với một số phương thức có sử dụng điểm kỳ thi này. Đây là mức điểm đủ điều kiện tiếp nhận hồ sơ xét tuyển.

Đại học Ngoại thương có hai phương thức xét tuyển dựa trên điểm kỳ thi này là xét tuyển kết hợp chứng chỉ quốc tế và kết quả thi tốt nghiệp, xét tuyển dựa vào điểm thi. Trường công bố điểm sàn nhận hồ sơ xét tuyển tại trụ sở chính Hà Nội là 23,5 điểm, xét các tổ hợp A00, A01, D01, D02, D03, D04, D06, D07. Đây cũng là mức điểm sàn cho cơ sở Thành phố Hồ Chí Minh, xét các tổ hợp A00, A01, D01, D06, D07. Cơ sở Quảng Ninh có mức điểm sàn thấp hơn là 20 điểm và trường chỉ sử dụng bốn tổ hợp A00, A01, D01, D07 để xét tuyển.

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông có mức điểm nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển là 21 điểm với cơ sở đào tạo phía Bắc và 19 điểm với cơ sở đào tạo phía Nam.

[ĐH Quốc gia HN công bố điểm sàn xét tuyển theo điểm tốt nghiệp THPT]

Điểm sàn của Trường Đại học Thương mại là 20 điểm với phương thức xét tuyển theo tổng điểm ba môn và 13 điểm theo phương thức xét tuyển theo thổng điểm hai môn.

Đại học Quốc gia Hà Nội công bố ngưỡng điểm sàn xét tuyển từ điểm thi tốt nghiệp cho toàn hệ thống là 20 điểm. Các trường thành viên xác định điểm sàn tối thiểu bằng mức điểm sàn chung của hệ thống. Hiện trong hệ thống Đại học Quốc gia Hà Nội, Trường Đại học Kinh tế đã công bố mức điểm nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển bằng kết quả thi tốt nghiệp là 23 điểm.

Tại khu vực phía Nam, nhiều trường đại học cũng đã công bố mức điểm sàn xét tuyển theo điểm thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2022.

Điểm sàn của Đại học Nông lâm Thành phố Hồ Chí Minh tại cơ sở chính ở Thành phố Hồ Chí Minh từ 16 đến 21 điểm/tổ hợp môn xét tuyển, tùy theo từng ngành. Đại học Ngân hàng Thành phố Hồ Chí Minh có điểm sàn xét tuyển tất cả các ngành, chương trình đào tạo là 18 điểm.

Trường Đại học Kinh tế - Tài chính Thành phố Hồ Chí Minh cũng công bố mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp của 35 ngành đào tạo trình độ đại học với mức điểm từ 16 - 18 điểm. Tương tự, Trường Đại học Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh cũng có điểm sàn dao động từ 16-19 điểm. 

Riêng các ngành liên quan đến khối sư phạm và sức khỏe hiện các trường vẫn chưa công bố điểm sàn do đây là những nhóm ngành sẽ được Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ quy định điểm sàn chung (điểm sàn của các trường sẽ phải có mức tối thiểu bằng mức điểm sàn chung).

Hiện Bộ Giáo dục và Đào tạo vẫn chưa công bố điểm sàn chung cho hai nhóm ngành này./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục