Nhom blue-chip tang manh, VN-Index chinh phuc dinh cao 1.390 diem hinh anh 1(Ảnh minh họa/Nguồn: TTXVN)

Ngày 25/6, thị trường chứng khoán có một phiên giao dịch giằng co xung quanh mốc mở cửa của VN-Index. Tuy nhiên, về cuối phiên tâm lý lạc quan thắng thế và tạo động lực cho thị trường đi lên đồng thời giúp chỉ số này chinh phục các đỉnh cao mới.

Theo đó, VN-Index đóng cửa tăng 10,4 điểm và thành công cán mốc lịch sử 1.390,12 điểm, HNX-Index có thêm 3,14 điểm, lên mức 318,22 điểm. Tuy nhiên, UpCoM-Index lại không có được may mắn, giảm nhẹ 0,2 điểm và lùi xuống 89,48 điểm.

[Chỉ số S&P 500 và Nasdaq lập kỷ lục nhờ thông tin từ Tổng thống Mỹ]

Trên thị trường có 491 mã tăng giá (trong đó có 71 mã tăng kịch trần), 789 mã đi ngang và 374 mã giảm giá (trong đó 29 mã giảm sàn). Thanh khoản thị trường đạt 23.438 tỷ đồng trên cả ba sàn.

Diễn biến giao dịch phiên ngày 25/6:

Nhom blue-chip tang manh, VN-Index chinh phuc dinh cao 1.390 diem hinh anh 2

Nhóm cổ phiếu blue-chip hôm nay tăng mạnh, TOP10 mã chứng khoán có tác động tích cực đến đà tăng của VN-Index trong phiên, bao gồm VCB, NVL, GAS, PDR, TCB, SSI, VNM, HDB, CTG, BID.

Về nhóm ngành, lĩnh vực chứng khoán tăng mạnh nhất 5,67%, tạo khoảng cách xa với còn lại các nhóm ngành khác, khi hầu hết chỉ có mức tăng trên/dưới 1%. Hôm nay, khối ngoại duy trì mua ròng phiên thứ ba liên tiếp với giá trị trên 191 tỷ đồng.

Theo nhóm phân tích từ Công ty chứng khoán MB (MBS), tín hiệu tích cực vào cuối phiên đã kích hoạt dòng tiền lớn đổ vào thị trường giúp đà tăng mạnh hơn và đóng của ở mức cao nhất phiên. Nhờ đó, thị trường trong nước đã bước vào sóng tăng điểm mới với sự trở lại của nhóm cổ phiếu dẫn dắt như ngân hàng, chứng khoán.

Về kỹ thuật, nhóm phân tích của MBS kỳ vọng VN-Index tăng vượt đỉnh kèm dòng tiền sôi động là dấu hiệu xác nhận xu hướng tăng tiếp tục của thị trường. Do đó, MBS cho rằng với quán tính tăng như hiện nay, mốc cản của VN-Index 1.400 điểm hoàn toàn có thể bị chinh phục./.

Hạnh Nguyễn (Vietnam+)