Nhóm nhạc Kid Francescoli sẽ biểu diễn tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh

Ngoài hai đêm diễn tại Huế, nhóm nhạc Kid Francescoli đến từ Pháp sẽ biểu diễn tại thủ đô Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, lần lượt vào ngày 1-2/7.
Nhóm nhạc Kid Francescoli sẽ biểu diễn tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh ảnh 1(Nguồn: huefestival.com)

Trong khuôn khổ Festival Huế 2022, Viện Pháp tại Việt Nam phối hợp với Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam và Ban Tổ chức Festival Huế năm 2022 đã giới thiệu tới khán giả Việt Nam chương trình biểu diễn của nhóm nhạc Kid Francescoli đến từ Pháp.

Ngoài hai đêm diễn tại Huế, nhóm nhạc Kid Francescoli sẽ biểu diễn tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh lần lượt vào ngày 1-2/7.

Trong hai đêm diễn ở cố đô Huế, nhóm nhạc Kid Francescoli đã làm "nóng" sân khấu với những giai điệu pha trộn giữa các tiết tấu nhanh và đầy năng lượng. Đêm nhạc có sự sự hòa quyện tuyệt vời của âm thanh, ánh sáng và hiệu ứng sân khấu, tạo nên bức nền hoàn hảo cho màn trình diễn của nhóm nhạc.

Hai đêm biểu diễn đã thu hút sự tham gia của đông đảo người xem, có sự kết hợp ăn ý giữa các nghệ sỹ. Mathieu Hocine, thành viên và cũng là người thành lập nhóm nhạc Kid Francescoli cho biết, anh rất ấn tượng với sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả.

[Các đoàn nghệ thuật thổi làn gió mới đến Festival Huế 2022]

Âm nhạc của Mathieu Hocine cũng như của Kid Francescoli được lấy cảm hứng từ nhiều "nguyên liệu" khác nhau. Đầu tiên là từ chính âm nhạc. Bởi "người ta không thể làm nhạc hay nếu như không đam mê âm nhạc," Mathieu Hocine nói. Ngoài ra, cảm hứng còn đến từ những trải nghiệm trong cuộc sống, các cuộc gặp gỡ, tình yêu và nhiều chuyến đi.

Nghệ sỹ Mathieu Hocine rất vui vì được đón tiếp một cách chuyên nghiệp và nồng nhiệt. "Theo tôi, công tác tổ chức Festival Huế rất tốt. Tôi được đón tiếp chu đáo; được trải nghiệm đi tham quan Đại nội Huế." Anh rất thích thú với ẩm thực của vùng đất này.

Nói về quyết định biểu diễn tại Festival Huế lần này, anh cho biết đã ngay lập tức đồng ý khi được mời tới đây. Bởi ngoài giới thiệu âm nhạc tới khán giả Việt Nam, anh còn có thêm cơ hội được khám phá đất nước xinh đẹp này và mong khán giả sẽ thích âm nhạc của mình.

Nhóm nhạc Kid Francescoli được thành lập vào năm 2002, hoạt động mạnh mẽ với dòng nhạc điện tử vừa mê hoặc vừa sôi động. "Moon" là bản nhạc của nhóm được nhiều người biết đến đã đạt được hơn 63 triệu lượt xem trên YouTube; phá vỡ các kỷ lục trên TikTok với hơn 570.000 lượt sử dụng ghép nhạc.

Năm 2021, "Moon" đã giành được danh hiệu "Đĩa đơn vàng" với hơn 15 triệu lượt phát trực tuyến (stream) bên ngoài nước Pháp./.

Nhóm nhạc Kid Francescoli sẽ biểu diễn tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh ảnh 2Nhóm nhạc Kid Francescol biểu diễn tại sân khấu Bia Quốc Học, tối 28/6/2022. (Nguồn: huefestival.com)
(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục