Nigeria: Phiến quân Boko Haram sát hại 45 người

Ít nhất 45 người thiệt mạng trong một vụ tấn công do phong trào Boko Haram tiến hành nhằm vào một khu vực ở miền Đông Bắc Nigeria.

Ngày 27/1, cảnh sát Nigeria cho biết đã có ít nhất 45 người thiệt mạng trong một vụ tấn công được cho là do phong trào Boko Haram tiến hành nhằm vào một khu vực ở miền Đông Bắc bất ổn.

Cảnh sát bang Borno, ông Lawan Tanko cho hay: "Hiện đã có 45 người thiệt mạng và 26 người bị thương... song con số này có thể tăng vì các nhân viên vẫn đang tìm kiếm người thương vong".

Theo nhân chứng Isa Brahim, các tay súng giả làm người buôn bán đã lọt vào thị trấn Kawuri thuộc khu vực Konduga của bang Borno bằng xe bốn bánh, sau đó đặt thiết bị nổ tự tạo tại các khu vực chiến lược của Kawuri trước khi tấn công cư dân địa phương. Một số ngôi nhà và xe cộ cũng bị phóng hỏa trước khi các tay súng rút đi./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Con tàu di chuyển qua Vịnh Suez, Ai Cập. (Nguồn: THX/TTXVN)

Nối lại hoạt động vận chuyển qua Kênh đào Suez

Các hãng vận tải container lớn sẽ bắt đầu nối lại hoạt động qua Kênh đào Suez, nhờ tác động tích cực của Hội nghị thượng đỉnh hòa bình Sharm El-Sheikh do Ai Cập đăng cai tổ chức hồi tháng trước.

Người tị nạn tại El Fasher, Bắc Darfur, Sudan. (Ảnh: THX/TTXVN)

Sudan: Lực lượng RSF đơn phương tuyên bố ngừng bắn

Tư lệnh RSF khẳng định lực lượng của ông sẽ tạm dừng các hoạt động quân sự nhằm tạo điều kiện đảm bảo an toàn cho dân thường và cho phép viện trợ nhân đạo tiếp cận các khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề.