Từ sáng 26/09/2020, bên trong Làng văn hóa các dân tộc Việt Nam, Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội đã quy tụ hàng trăm ô tô và hàng ngàn người dân đổ về xem cuộc đua địa hình VOC 2020 diễn ra trong hai ngày cuối tuần.

Thời tiết khô ráo và hơi se lạnh của tiết trời cuối thu gần như không thể cảm nhận được khi bước chân vào khu trường đua mới được đào xới trước đó chưa lâu. Hơn một trăm ô tô địa hình của các đội đua và người chơi xe địa hình đổ về tạo nên không khí ồn ào giữa núi đồi. 

Tại đây, có thể bắt gặp những chiếc xe độ hầm hố phô diễn bộ lốp khủng và dàn gầm nâng cấp đặc biệt để có thể leo trèo và thậm chí đua tốc độ trên nền đất cứng pha sỏi đặc trưng ở Sơn Tây.

Bên cạnh yếu tố tốc độ để có thể về đích nhanh trước các đối thủ thì một số bài thi đòi hỏi tay đua phải “tỉnh” và có kinh nghiệm để tránh “phạm lỗi” bị trừ điểm hoặc hỏng xe khiến phải bỏ cuộc sớm.

Năm nay giải tiếp tục duy trì 4 hạng thi đấu (Bán tải Việt Nam, Cơ bản, Mở rộng, Nâng cao), 10 đường thi ban ngày và một đường Adventure (diễn ra vào đêm ngày thi đấu thứ nhất, 26/09).

Chặng đua này mang đậm tính truyền thống, không chỉ là một thử thách luôn bất ngờ đối với những vận động viên tham dự mà thực sự còn là một trải nghiệm khó quên, nơi các đối thủ trở thành đồng đội và thi đấu theo nhóm theo tinh thần “bài thi chỉ hoàn thành khi cả nhóm đều về đích.”

Một điểm mới nữa là kể từ giải năm 2020, các vận động viên tham gia thi đấu VOC sẽ được Ban tổ chức cấp bằng đua xe (Otofun License). Bằng đua xe này chứa các thông tin cá nhân của vận động viên và xe thi đấu, giúp cho thủ tục đăng ký thi đấu trong hệ thống các giải đua của Otofun (gồm đua xe địa hình và gymkhana) sẽ trở nên đơn giản từ các giải kế tiếp.

Dù mới trải qua ngày thi đấu đầu tiên song giải đua xe ôtô địa hình Việt Nam 2020 (VOC) đã để lại những ấn tượng không nhỏ trong lòng người hâm mộ cùng những thử thách thực sự dành cho các đội đua.

Một số hình ảnh ấn tượng tại buổi đua xe:

'Nin tho' voi nhung man dua xe dia hinh gay can cua nguoi choi Viet hinh anh 1Những 'con quái thú' trước trận đấu. (Ảnh: PV/Vietnam+)
'Nin tho' voi nhung man dua xe dia hinh gay can cua nguoi choi Viet hinh anh 2Các tay đua rất chăm chút cho chiếc xe của mình kể cả ngoại hình lẫn động cơ bên trong. (Ảnh: PV/Vietnam+)
'Nin tho' voi nhung man dua xe dia hinh gay can cua nguoi choi Viet hinh anh 3Những con 'quái thú' bắt đầu bước vào những thử thách địa hình. (Ảnh: PV/Vietnam+)
'Nin tho' voi nhung man dua xe dia hinh gay can cua nguoi choi Viet hinh anh 4(Ảnh: PV/Vietnam+)

Video trận đấu:

Minh Hiếu (Vietnam+)